LibertyX , công ty đã ra mắt máy ATM bitcoin đầu tiên của Mỹ, sẽ mở rộng ra 90 địa điểm bán lẻ ở Arizona và Nevada, theo một tuyên bố đưa ra hôm thứ Tư.

Với động thái này, LibertyX hiện vận hành hơn 1.000 máy ATM bitcoin trên toàn quốc. Các bổ sung mới nhất được thiết lập tại các trạm xăng AMPM, ARCO và Chevron, cũng như các cửa hàng Family Dollar chọn lọc.

Hợp tác với Desert ATM, nhà cung cấp dịch vụ ATM phi ngân hàng, sẽ cho phép truy cập bitcoin ở cấp đường phố thông qua thẻ ghi nợ của người dùng. Chris Yim, Giám đốc điều hành của LibertyX, cho biết sự tiện lợi và đơn giản của máy ATM bitcoin đã loại bỏ một số trở ngại trong việc đưa người tiêu dùng lên tiền điện tử.

Đây không phải là cột mốc đầu tiên mà công ty đã vượt qua. Vào năm 2014, công ty đã ra mắt máy ATM tiền điện tử đầu tiên ở Mỹ tại South Station của Boston. Năm 2016, nó đã thuê nhân viên thu ngân bitcoin đầu tiên. Năm 2019, nó đã trở thành người đầu tiên kích hoạt giao dịch thẻ ghi nợ trên các máy ATM truyền thống, phi ngân hàng mà không cần nâng cấp phần cứng.

Đây là một sự phát triển tự nhiên của những gì chúng tôi bắt đầu gần 5 năm trước, Yim nói, nói về sự tiến bộ gần đây nhất. Mục tiêu của chúng tôi là làm cho bitcoin có sẵn trên mọi khối ở Mỹ.

Trong khi LibertyX cung cấp dịch vụ thu ngân trực tiếp ở phía tây nam trước đó, thì động thái này là lần đầu tiên công ty tích hợp với các máy Genmega ở Arizona và Nevada.

Genmega vận hành các máy ATM bán lẻ không phải là một nửa số ATM tương thích với giao dịch tiền điện tử cho phép nâng cấp phần mềm do LibertyX thiết kế. Có hơn 100.000 máy ATM phi ngân hàng ở Mỹ và chúng tôi hy vọng người tiêu dùng có thể mua bitcoin LibertyX từ tất cả chúng, theo ông Yim Yim.

Giới hạn giao dịch được đặt ở mức $ 3.000 bitcoin mỗi ngày, cho các khách hàng vượt qua các yêu cầu KYC.

Trước đây, ATM ATM đã cố gắng vận hành các máy đào tiền điện tử của riêng họ, nhưng nhận thấy LibertyX có kinh nghiệm để triển khai tính năng này một cách hiệu quả, theo thông báo của công ty.

Trong một tuyên bố, Yim cho biết, chúng tôi rất vui mừng với nhu cầu và sự nhiệt tình mà chúng tôi đã thấy từ các nhà khai thác ATM đang mong chờ một giải pháp bitcoin có thể mở rộng, tuân thủ và hiệu quả về vốn. Không có nhiều công ty tiền điện tử vẫn còn tồn tại từ năm 2014 và chúng tôi tự hào không chỉ sống sót mà còn phát triển mạnh trong những năm qua. Chúng tôi đã phát triển từ 1 ATM đó tại South Station của Boston vào năm 2014 đến hàng ngàn địa điểm bán lẻ trên toàn quốc hiện nay.

Vào tháng 6, đối thủ cạnh tranh ATM bitcoin DigitalMint đã mở rộng tới 20 địa điểm ở Arizona và Nevada.

(nguồn Coindesk)

Leave a comment