Tập đoàn tài chính Hana đã kết hợp ứng dụng chuyển tiền di động Toss vào hệ thống thanh toán toàn cầu của mình, nhóm cho biết hôm thứ Năm.

KEB Hana Bank đã ký thỏa thuận một ngày trước đó với nhà điều hành Toss Viva Republica cho một quan hệ đối tác chiến lược.

Mạng lưới Global Loyalty Network (GLN) của Hana là một nền tảng dịch vụ thanh toán được quản lý tập trung có sự tham gia của 58 công ty từ 14 quốc gia.

Đây là một nền tảng dựa trên blockchain để kết nối các công ty tài chính, nhà bán lẻ và các doanh nghiệp khác để cho phép chuyển tiền và thanh toán qua điện thoại thông minh.

Mạng được tích hợp vào các ứng dụng di động của Hana và các công ty đối tác của nó, vì vậy người dùng không phải tải xuống một ứng dụng riêng biệt hoặc tham gia thành viên riêng.

Mạng cho phép người dùng thực hiện thanh toán mà không phải trao đổi tiền tệ, vì thanh toán được thực hiện bằng cách tự động áp dụng tỷ giá hối đoái nội tệ. 
GLN đã mở dịch vụ tại Đài Loan vào tháng Tư và ở Thái Lan vào tháng Năm. Tại Đài Loan, người dùng có thể thanh toán bằng ứng dụng di động của Hana tại các cửa hàng miễn thuế của Everrich, cửa hàng RT Mart, nhà hàng và điểm du lịch bao gồm chợ đêm. 

Tại Thái Lan, người dùng có thể thực hiện thanh toán tại khoảng 3 triệu cửa hàng, bao gồm cả những người trong trung tâm mua sắm và tại các địa điểm du lịch.

“Thiết lập quan hệ đối tác này đã cho phép người dùng Toss truy cập vào một loạt các dịch vụ tiện lợi và củng cố chỗ đứng của thị trường dịch vụ thanh toán điện tử toàn cầu đang tiếp tục phát triển”, Han Jun-seong, phó chủ tịch ngân hàng và giám đốc đổi mới trong tương lai, cho biết. 

“Hana sẽ tiếp tục mở rộng cơ sở kinh doanh toàn cầu của mình, thông qua GLN, với các đối tác của mình,” ông nói. 

Hana có kế hoạch mở rộng các dịch vụ dựa trên mạng của mình sang các nước châu Á khác bao gồm Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Việt Nam và Indonesia.

(nguồn Korea Times)

Leave a comment