Facebook đã nói rằng họ sẽ không ra mắt dịch vụ ví kỹ thuật số và tiền điện tử tại Ấn Độ do các hạn chế về pháp luật hiện hành.

Phát biểu với nguồn tờ thời báo tại, một phát ngôn viên của Facebook cho biết:

Chúng tôi không có kế hoạch cung cấp Calibra ở Ấn Độ. Như bạn biết, có những quy định địa phương ở Ấn Độ khiến cho việc ra mắt Calibra là không thể vào lúc này.

Đại diện có đề cập đến một quy định của ngân hàng trung ương, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), vào tháng Tư năm ngoái đã cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các công ty liên quan đến tiền điện tử như một giao dịch trao đổi. Một số sàn giao dịch hàng đầu của Ấn Độ đã đóng cửa , với lý do hạn chế của RBI là nguyên nhân dẫn đến việc kinh doanh thất bại.

Lệnh của RBI đang bị kháng nghị tại tòa án tối cao, nhưng vụ việc dường như đang trong tình trạng chờ đợi các quyết định từ chính phủ.

Một hội đồng chính phủ cấp cao cũng được cho là đang nghiên cứu luật pháp về tiền điện tử có thể cấm sử dụng tiền điện tử hoàn toàn, thậm chí còn đưa ra án tù cho những người vi phạm quy tắc. Các báo cáo trước đây cho thấy tiền điện tử cuối cùng có thể được cho phép trong luật, nhưng theo các quy tắc cứng rắn .

Ấn Độ là thị trường lớn nhất của Facebook và hiện đang chứng kiến ​​một phi công trước khi ra mắt dịch vụ thanh toán của công ty con WhatsApp trên 1 triệu người, báo cáo hôm nay cho biết.

Tuy nhiên, kịch bản khó khăn trong quốc gia liên quan đến tiền điện tử có nghĩa là dự án Libra của Facebook sẽ phải để mắt đến thị trường từ bên ngoài.

Đại diện Facebook của Calibra, Alexandru Voica nói với tờ Thời báo Kinh tế, rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội này muốn làm việc với các nhà lập pháp địa phương để xem luật có thể được sửa đổi hay không.

Voica cho biết, trong khi những ngày đầu của dự án, Hiệp hội Libra đang nói chuyện với các đối tác tiềm năng của họ trên toàn cầu, Voica nói, gợi ý rằng có thể có những trường hợp sử dụng khác cho Calibra ở Ấn Độ.

Anh nói

Một dự án blockchain có nhiều ứng dụng trong hợp đồng thông minh, quản lý chuỗi cung ứng, v.v. – nó không chỉ dành cho tiền điện tử.

Leave a comment