• Facebook đang lên kế hoạch ra mắt Libra, tiền điện tử của riêng mình vào năm 2020, nhưng hiện nay đã có thể gửi tiền qua mạng xã hội. 
  • Mặc dù nó không được sử dụng thường xuyên, Facebook Messenger đã có tính năng gửi và nhận tiền từ năm 2015.
  • Tính năng Messenger cho phép người dùng gửi tiền từ thẻ ghi nợ hoặc tài khoản PayPal của họ. 

Facebook có kế hoạch ra mắt tiền điện tử của riêng mình vào năm tới và và một trong những mục tiêu của nó là cho phép nhiều người gửi tiền cho nhau qua internet.

Công ty tháng trước đã công bố Libra , một loại tiền kỹ thuật số nguồn mở và Calibra, một ví kỹ thuật số của Facebook có thể được sử dụng để lưu trữ và trao đổi Libra. Hai dự án này là những sáng kiến ​​quan trọng của Facebook khi công ty tìm cách đưa mình vào cuộc sống số của người dùng.

Nhưng bạn không phải đợi đến năm 2020 nếu bạn muốn gửi tiền cho bạn bè trên Facebook.

Facebook thực sự đã giới thiệu khả năng gửi và nhận lại tiền vào năm 2015 như một tính năng cho ứng dụng Messenger của mình. Nếu bạn đã từng sử dụng Venmo hoặc Square Cash, dịch vụ của Facebook hoạt động tương tự. Mặc dù tính năng này chưa bao giờ trở thành một điểm nhấn, nhưng nó vẫn có sẵn và hữu ích để gửi và yêu cầu tiền từ bạn bè.

Sứ giả
Facebook đã cho phép người dùng gửi và nhận tiền qua Messenger từ năm 2015.

Để làm được việc đó, bạn hãy mở Messenger trên điện thoại thông minh của bạn, chuyển đến tab Messenger trên trang web máy tính để bàn của Facebook hoặc chỉ cần bắt đầu cuộc trò chuyện trên Messenger với một người bạn. Tìm biểu tượng $ ở dưới cùng của cửa sổ trò chuyện và nhấn vào biểu tượng đó. Bạn sẽ thấy một màn hình bật lên với thông tin về tính năng này, nơi bạn có thể nhấn vào Tiếp theo hoặc hoặc OK.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được nhắc nhập số tiền bạn muốn gửi hoặc yêu cầu. Bạn cũng có thể thêm mô tả văn bản hoặc biểu tượng cảm xúc của khoản thanh toán. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, bạn có thể thêm một lớp trang trí bổ sung bằng cách vuốt từ bên phải màn hình điện thoại.

Sứ giả 1
Facebook đã cho phép người dùng gửi và nhận tiền qua Messenger từ năm 2015.

Khi bạn hoàn tất thanh toán, bạn sẽ được yêu cầu nhập phương thức thanh toán. Bạn có thể nhập thẻ ghi nợ hoặc tài khoản PayPal . Sau khi bạn đã gửi tiền cho bạn bè, người nhận sẽ được thông báo về khoản thanh toán và được nhắc nhập thẻ ghi nợ để chấp nhận. Tiền sẽ được cung cấp trong vòng một đến ba ngày làm việc.

Bạn có thể thêm lớp bảo mật mã pin vào thanh toán Facebook của mình bằng cách đi vào cài đặt của ứng dụng Messenger trên điện thoại thông minh của bạn. Để làm điều này, chạm vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Cuộn xuống và nhấn vào Thanh toán thanh toán và sau đó nhấn vào Pin để nhập mã của bạn. Điều này sẽ nhắc bạn nhập mã của bạn trước khi nó cho phép bạn gửi thanh toán cho ai đó.

Lưu ý rằng mặc dù Facebook đã cung cấp dịch vụ đổi tiền qua Messenger, Libra được cho là sẽ giúp những người không có tài khoản ngân hàng dễ dàng hơn hoặc những người không dễ dàng trả các khoản phí liên quan đến việc gửi tiền giữa các quốc gia bằng các loại tiền tệ khác nhau.

(theo CNBC)

Leave a comment