Cũng như thuốc lá, xì gà, vé số và những thứ tương tự, du khách đến Paris Tabacs cũng có thể mua bitcoin.

Với sự hậu thuẫn của tập đoàn fintech Pháp Keplerk, tiền điện tử đã được bán tại sáu cửa hàng thuốc lá trong và xung quanh Paris.

Adil Zakhar, một trong những người đồng sáng lập của Keplerk, hy vọng sẽ ghi danh tới 6.500 Tabacs vào tháng Hai.

Một số người cảm thấy rất phức tạp khi nhận bitcoin trực tuyến, theo ông Z Zarar. Họ tin tưởng chủ cửa hàng thuốc lá địa phương của họ nhiều hơn họ sẽ tin tưởng một số trang web ẩn danh từ xa.

Cuối năm ngoái, Keplerk đã bảo đảm hợp đồng với nhà cung cấp phần mềm đăng ký tiền mặt tại địa phương để bao gồm tùy chọn cho chủ sở hữu Tabac bán chứng từ có thể đổi lấy bitcoin trong ví điện tử được tổ chức trên trang web của Keplerk.

Bị đe dọa bởi doanh số bán thuốc lá giảm dần, 24.000 cửa hàng thuốc lá được cấp phép của Pháp đã đa dạng hóa thành các sản phẩm như thẻ tín dụng trả trước, tín dụng điện thoại di động và dịch vụ chuyển tiền.

Nó đã mất ba phần tư giá trị của nó, giảm xuống còn $ 4,016 vào thứ ba.

Các nhà quản lý Pháp vào tháng 11 đã cảnh báo khách hàng tiềm năng chống lại việc mua tiền điện tử, nói rằng công cụ tài chính không được kiểm soát này rất dễ biến động.

Tuy nhiên, họ đã không chặn kế hoạch của Keplerk.

Các nhà quan sát trong ngành đã chỉ trích sáng kiến ​​bán lẻ bitcoin, nói rằng mua bitcoin trực tuyến sẽ rẻ hơn và nhanh hơn.

(theo Reuter)

 

Leave a comment