Bitcoin có thể tăng giá nếu có thể giữ được mốc $10.000, theo nhà giao dịch Jim Iuorio.

Đồng tiền kỹ thuật số, tăng gần 200% trong năm nay, đã chứng kiến sự dao động giá lớn trong tuần này, chạm mức cao thứ tư 17 tháng trước khi sụp đổ vào chiều thứ Năm. Sự sụt giảm 3.000 đô la xảy ra vào khoảng thời gian Coinbase, một nền tảng giao dịch tiền điện tử bao gồm bitcoin, đã thấy sự cố ngừng hoạt động ngắn.

Nhưng Iuorio, giám đốc điều hành Dịch vụ tổ chức TJM và là một nhà giao dịch quyền chọn và tương lai lâu năm, cho biết vẫn còn hy vọng cho bitcoin bất chấp xu hướng không ổn định của nó.

“Tôi biết hôm qua rằng miễn là nó ở lại trên $ 10,000, tôi vẫn nghĩ rằng nó vẫn có xu hướng tăng khá,” Iuorio hôm qua cho biết trên chương trình “Future Now” của CNBC. “Chắc chắn, tôi không biết nó sẽ quay trở lại và thử nghiệm mốc $10.000 đô la quá nhanh, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng bây giờ tôi đang thấy một mô hình mang tính xây dựng để nó tăng cao hơn”.

Tuy nhiên, Iuorio thừa nhận rằng một số nhà đầu tư thực sự có thể bị ngăn cản bởi hành động hỗn loạn trong bitcoin.

“Kích thước và tốc độ của đợt tăng giá là không bền vững, và kích thước và tốc độ của sự điều chỉnh thậm chí còn tệ hơn”, ông nói. “Tuy nhiên, những gì giống như vậy chỉ là làm những nhà giao dịch nhỏ lẻ chùn tay và cũng nhắc nhở mọi người rằng có rủi ro. Tôi nghĩ rằng nó có thể dễ dàng thu thập chính nó trên mức 10.000 đô la và tiếp tục những gì nó đã làm trước đây”.

Và, do sự tăng giá gần đây của bitcoin đã đi đôi với sự tăng giá của vàng;

“Nó thực sự bắt đầu tăng mạnh mẽ kể từ khi Fed trở nên ôn hòa”, ông nói. Vì vậy, điều đó có nghĩa là ba ngân hàng trung ương đều có thái độ rất ôn hòa. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao mọi người sẽ tham gia vào thị trường bitcoin nhiều hơn.

 

Mặc dù vậy, nó vẫn đang phát triển một cách rất hoang dã, theo ông Iuorio, trích dẫn kịch tính của đồng tiền kỹ thuật số tăng cao hơn vào năm 2019.

Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư nên thận trọng nhưng không thận trọng đến mức họ coi việc ngừng hoạt động nền tảng là lý do để bán bitcoin, Scott Nations, chủ tịch của công ty kỹ thuật tài chính NationsShares cho biết.

Tôi nghĩ rằng tương lai CME là nơi để giao dịch điều này bởi vì, như Coinbase cho thấy, bạn không thể tin tưởng vào một số địa điểm khác. Jim và tôi không đồng ý về điều này, anh ấy đã nói trong cùng một cuộc phỏng vấn của Futures Now, và thêm rằng làn sóng bán hàng gần đây của bitcoin đã xuất hiện bởi vì giá của nó đã vượt quá giá trị.

Tôi nghĩ rằng nếu một địa điểm đóng cửa và bạn không thể truy cập vào tài sản trên một địa điểm duy nhất, điều đó sẽ không ảnh hưởng đến giá trị của những gì bạn đang giao dịch 20%, kích thước của sự sụt giảm chiều thứ năm của bitcoin, Nations nói. Ví dụ, nếu tôi muốn giao dịch IBM trên Sàn giao dịch chứng khoán New York, Sở giao dịch chứng khoán New York sẽ không thay đổi giá trị của IBM.

Dù bằng cách nào, bitcoin có thể chưa sẵn sàng cho thời nguyên thủy, nếu bạn hỏi Iuorio.

Tất cả mọi thứ đi vào nó đều xác nhận điều này thêm một chút nữa, người giao dịch nói. Nếu bạn nói chuyện với tôi hai ngày trước, ‘Điều này đã sẵn sàng để trở thành một trao đổi thực tế, một loại tiền thật, một trao đổi tiền’, tôi sẽ nói, ‘Có lẽ nó đang tiến gần hơn’. Không phải sau khi tôi thấy cách nó di chuyển trong 24 giờ qua. Nó chưa sẵn sàng. Nhưng bất cứ điều gì có thể được thêm vào nó, có thể một ngày nào đó nó sẽ phát triển thành điều đó.

Giá bitcoin thấp hơn khoảng 16% vào chiều thứ Năm. Hợp đồng tương lai bitcoin đã giảm gần 23%.

(nguồn CNBC)

Leave a comment