Gã khổng lồ công nghệ Samsung Electronics đang cùng với sáu công ty lớn khác của Hàn Quốc phát triển mạng chứng thực và xác thực ID dựa trên blockchain.

Được công bố vào Chủ nhật và được báo cáo bởi CoinDesk Korea, các công ty sáng lập khác bao gồm các nhà mạng di động SK Telecom, LG Yuplus và KT, hai ngân hàng – KEB Han và Wooriand – và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng chứng khoán do chính phủ thành lập Koscom.

Dịch vụ này sẽ cung cấp giải pháp xác thực có các dịch vụ trung gian và cho phép người dùng xác minh danh tính hoặc trình độ của họ qua blockchain, kiểm soát thông tin cá nhân của họ nhiều hơn. Các cá nhân có thể lưu trữ dữ liệu của họ trên một thiết bị thông minh và chỉ gửi dữ liệu họ chọn khi cần chứng nhận.

Về mặt công nghệ, thỏa thuận sẽ chứng kiến ​​các công ty phát triển dịch vụ dựa trên mô hình blockchain của tập đoàn, với các công ty tham gia vận hành các nút mạng sử dụng máy chủ của riêng họ.

Hệ thống sẽ chứng kiến ​​bản thử nghiệm vào cuối năm 2019 và quyết định có nên thương mại hóa việc cung cấp sẽ được đưa ra trong năm tới hay không, báo cáo cho biết.

Ban đầu, dịch vụ này sẽ được áp dụng cho việc phát hành và phân phối bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ khác từ các trường đại học lớn ở Hàn Quốc, cũng như nền tảng của Koscom cho các cổ phiếu khởi nghiệp chưa niêm yết.

Một kế hoạch đang được xem xét để ba công ty viễn thông sử dụng hệ thống cho quy trình tuyển dụng nghề nghiệp của họ.

Chứng nhận ID di động dự kiến ​​sẽ đơn giản hóa việc cấp và nộp các chứng chỉ khác nhau và giúp các công ty đảm bảo rằng kỹ thuật số không bị làm sai lệch – tất cả trong thời gian thực.

Cuối cùng, các công ty cho biết họ có thể mở rộng dịch vụ sang các lĩnh vực khác bằng cách khuyến khích nhiều công ty tham gia hơn, với các trường hợp sử dụng tiềm năng qua chữ ký số, xác thực người dùng cho viễn thông và ngân hàng, chứng nhận chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm, và thành viên các câu lạc bộ.

Công chứng, bằng chứng về nội dung và đăng nhập trực tuyến cũng được liệt kê là các lĩnh vực tiềm năng có thể được giải quyết bởi mạng này.

Tại một ký kết thỏa thuận liên doanh tại Seoul vào ngày 12 tháng 7, một trong những người tham gia cho biết (thông qua bản dịch không chính thức):

Các công ty tham gia có kế hoạch thiết lập một chiến lược để chứng nhận điện tử di động có thể được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau và lên kế hoạch hành động để nó trở thành một dịch vụ tạo ra giá trị xã hội trong dài hạn.

(theo CoinDesk)

Leave a comment