Có vẻ như các công ty lớn như Facebook, Amazon và Google có thể bị cấm ra mắt tài sản kỹ thuật số của họ. Nếu Dự luật của Quốc hội thông qua – họ có thể phải đối mặt với việc trả tiền phạt $1.000.000 mỗi ngày. Mặc dù không có khả năng dự luật được thông qua, nhưng nó là một nguy cơ tiềm tàng cho Libra của Facebook.

Quốc hội đã quyết định soạn thảo một dự luật có tên là “Keep Big Tech out of Finace” có nghĩa là để ngăn chặn các công ty công nghệ lớn trở thành công ty tài chính và tung ra các tài sản kỹ thuật số. Tài liệu ghi:

 

Những Công ty công nghệ lớn sẽ không được thiết lập, duy trì hoặc vận hành một tài sản kỹ thuật số mà dự kiến được sử dụng rộng rãi như phương tiện trao đổi, đơn vị tài khoản, lưu trữ giá trị hoặc bất kỳ chức năng tương tự nào khác, theo định nghĩa của Hội đồng thống đốc Hệ thống Dự trữ Liên bang.

Ngoài ra còn có hình phạt:

Bất kỳ Công ty công nghệ hoặc tổ chức tài chính lớn nào vi phạm, sẽ bị phạt không quá 1.000.000 đô la mỗi ngày khi vi phạm, trong một quyết định được đưa ra bởi cơ quan quản lý tài chính liên bang có thẩm quyền.

Điều này nghe có vẻ như sẽ đem lại một đợt tăng giá lớn đối với Bitcoin mặc dù nó chưa được xác nhận chính thức. Dự luật xác định một công ty công nghệ lớn là một công ty công nghệ kiếm được doanh thu toàn cầu hàng năm vượt quá 25 tỷ đô la.

Tuy nhiên, điều này khá thú vị đối với các công ty lớn như Facebook , Amazon và Google, những người đều nói rằng họ sẽ hoặc họ đang nghĩ về việc tạo ra tiền điện tử của riêng họ – hoặc ít nhất là liên quan đến tiền điện tử hiện có đưa vào hệ sinh thái của chính họ.

Libra của Facebook dự kiến ​​sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, vài tháng qua, nó liên tục bị tấn công và chỉ trích từ nhiều góc độ. Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Maxine Waters đã khởi xướng các phiên điều trần của Quốc hội về Libra vào ngày 18 tháng 6 bằng cách kêu gọi một lệnh cấm đối với dự án. Facebook sẽ giải quyết các Ủy ban tại Thượng viện vào thứ Ba và Hạ viện vào thứ Tư về tiền điện tử Libra của mình.

Ngoài ra, từ Amazon, họ cho biết họ sẽ xem xét thảo luận về việc tạo ra tiền điện tử của riêng mình như Libra của Facebook nhưng trong vài năm nữa. Và đừng quên rằng hai năm trước, Amazon đã đăng ký một số tên miền mới liên quan đến tiền điện tử, bao gồm AmazonEthereum.com, AmazonCryptocurrency.com và AmazonCryptocurrencies.com.

Có thể, những người khổng lồ công nghệ bao gồm Amazon, Google và Yahoo!, Đang thực hiện các động thái, cho thấy tiền điện tử sẽ sớm trở thành một phần lớn hơn trong nền tảng của họ. Liệu các công ty đó có làm theo ý tưởng của Facebook và bắt đầu các công ty mới bên ngoài Hoa Kỳ – chúng tôi sẽ chờ xem.

Và trong khi Quốc hội Hoa Kỳ đang cố gắng ngăn chặn sự dị giáo này, thì đồng thời, nó không nói nhiều về các công ty tài chính cũng đang ép mình trong không gian tiền điện tử. Ví dụ, JPMorgan đã tiết lộ dự án JPM Coin của họ vào tháng 2 năm nay và cho biết họ có ý định khởi động thử nghiệm JPM Coin với các khách hàng được chọn vào khoảng cuối năm.

Quốc hội rõ ràng không quan tâm rằng đây cũng là ngân hàng có liên quan đến một trong những vụ bắt giữ ma túy lớn nhất xảy ra vào đầu tháng này. Các quan chức hải quan Hoa Kỳ đã bắt giữ một tàu container được coi là thuộc sở hữu bởi JPMorgan trong tuần này sau khi nhà chức trách tìm thấy gần 18 tấn cocaine với giá trị đường phố ước tính là 1,3 tỷ đô la. Ngân hàng không đưa bình luận gì, con tàu đã không bị tịch thu khỏi công ty.

Vấn đề quan trọng nhất là dường như là các công ty công nghệ muốn làm cho việc kinh doanh của họ trở nên dễ dàng và phi tập trung hơn. Tại sao không?

(theo CoinSpeaker)

Leave a comment