Shinhan Card, công ty thẻ tín dụng hàng đầu của Hàn Quốc, đã được cấp bằng sáng chế cho hệ thống thanh toán sử dụng blockchain.

Như báo cáo của The Korea Times hôm thứ Hai, các chi nhánh Shinhan Financial Group cho biết họ đã phát triển một dịch vụ “đầu tiên trên thế giới” dựa trên công nghệ blockchain trong đó cung cấp chức năng thẻ tín dụng, bao gồm thiết lập giới hạn chi tiêu, làm trả góp hàng tháng và thanh toán cho cửa hàng.

The Times trích dẫn một nguồn tin chính thức từ công ty cho biết:

Các dịch vụ sử dụng các chức năng chính của thẻ tín dụng sẽ được mở rộng sang hệ thống dựa trên blockchain, một tiến bộ đáng chú ý, theo đó hầu hết các dịch vụ dựa trên nền tảng blockchain được giới hạn trong chuyển tiền mặt hoặc nhận dạng người dùng cho các giao dịch trực tuyến.

Bằng sáng chế, theo báo cáo, có thể mở ra các giao dịch tín dụng không cần thẻ mà theo đó người dùng hệ thống thực hiện thanh toán bằng ứng dụng trên thiết bị di động. Với sự phát triển như vậy, sáng chế dự kiến sẽ phá vỡ hệ thống thẻ truyền thống dựa trên ba trung gian: công ty thẻ tín dụng, nhà cung cấp dịch vụ mạng giá trị gia tăng (VAN) và cổng thanh toán.

Chúng tôi đã nhận được bằng sáng chế khoảng một năm rưỡi sau khi chúng tôi bắt đầu một nghiên cứu khả thi bao gồm các đánh giá về công nghệ.

Hồ  sơ bằng sáng chế trên trang web của Dịch vụ thông tin quyền sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (Kipris) đưa ra một cái nhìn tổng quan về sáng chế như sau (thông qua bản dịch không chính thức):

Một một blockchain bao gồm một loại tiền ảo được sản sinh theo giới hạn tín dụng của người tiêu dùng và cập nhật blockchain theo chi tiết thanh toán và một đơn vị tạo giao dịch để lưu trữ các điều kiện giao dịch tương ứng với từng số lượng tài khoản và cho thực hiện thanh toán bằng cách sử dụng blockchain theo các điều kiện giao dịch.

Shinhan Card hiện đang tìm cách mở rộng bằng sáng chế này sang châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam và Indonesia, họ nói thêm.

Đầu năm nay, công ty cùng hệ thống là Shinhan Bank cũng cho biết họ đang sử dụng công nghệ blockchain để tăng tốc quá trình phê duyệt các sản phẩm cho vay . Cụ thể, ngân hàng sẽ sử dụng nền tảng blockchain để xác minh các mục bằng chứng cần thiết cho việc cho vay tín dụng, chẳng hạn như chứng từ đủ điều kiện hoặc chứng nhận.

(theo Coindesk)

Leave a comment