Một lực lượng đặc nhiệm G7 đã được tạo ra để xây dựng cách  ngân hàng trung ương có thể điều chỉnh  những đồng tiền điện tử tương tự như đồng Libra của Facebook, Reuters cho biết.

Francois Villeroy de Galhau, thống đốc  ngân hàng trung ương Pháp nói rằng:

Chúng tôi muốn kết hợp mở cửa cho sự đổi mới với sự vững chắc về quy định. Đây là lợi ích của mọi người.

Mặc dù Paris tuyên bố không chống lại việc Facebook tạo ra một công cụ tài chính, nhưng họ kịch liệt phản đối Libra trở thành một loại tiền tệ có chủ quyền.

Những lo ngại đã được đặt ra về cách để đảm bảo tiền điện tử tuân thủ  luật chống rửa tiền , quy tắc bảo vệ người tiêu dùng và các vấn đề pháp lý khác.

Lực lượng đặc nhiệm G7 sẽ được lãnh đạo bởi Benoit Coeure, người ngồi trong hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương châu Âu .

Phản ứng toàn cầu với Libra cũng khác nhau. Jerome Powell, người đứng đầu  Cục Dự trữ Liên bang Mỹ , cho biết ông  nhận ra những lợi ích và rủi ro tiềm tàng đối với dự án mới này. Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hoa Kỳ đã yêu cầu mạng xã hội này tạm dừng việc phát triển cho đến khi một cuộc điều tra có thể diễn ra.

Vào ngày 18 tháng 6, thảo luận về libra,  thống đốc ngân hàng Anh Mark Carney cho biết ông  tin rằng ngân hàng trung ương của mình sẽ có những cách tiếp cận từ quan điểm an toàn và lành mạnh.

Cùng ngày, một cấp cao  Nga chính thức cho biết nước này sẽ không hợp pháp hóa Libra bởi vì nó có thể đe dọa hệ thống tài chính của quốc gia.

(theo CoinTelegraph)

Leave a comment