Giới hâm mộ tiền điện tử trên Tweeter ngày hôm qua đã dậy sóng, khi Tổng thống Trump đưa ra những đánh giá của mình về Bitcoin và đồng Libra của Facebook

“Tôi không phải là người hâm mộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, thứ không phải là tiền và có giá trị rất biến động, Ông nói trong bài tweet đầu tiên về chủ đề này.

Nếu Facebook và các công ty khác muốn trở thành ngân hàng, họ phải xây dựng Điều lệ hoạt động của mình và tuân theo tất cả các Quy định ngân hàng, giống như các Ngân hàng khác, cả Quốc gia và Quốc tế, ông nói thêm.

Nhưng đối với thế giới tiền điện tử, nói chung, tweet của ông lại là một tin tốt. Đây là lý do tại sao.

1. Những điều ông Trump nói, sẽ là một màn quảng cáo đại chúng tuyệt vời

Đối với tiền điện tử, khó khăn nhất là việc áp dụng nó vào cuộc sống. Nhưng làm thế nào bạn có thể chấp nhận một cái gì đó nếu bạn thậm chí không biết nó là gì? Dòng Tweet của Trump với 62 triệu người theo dõi của ông có lẽ sẽ tiếp cận được tới hàng triệu người, và thật vậy, số lượng người lên Google tìm hiểu về Bitcoin tăng vọt sau bài tweet của Trump. 

Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong đã cho rằng, các tweet của POTUS (Tổng thống Mỹ) đánh dấu giai đoạn thứ ba trong bốn giai đoạn sẽ của việc áp dụng tiền điện tử: bị từ chối, bị coi thường, được tìm hiểu và sau đó được áp dụng. 

Và Jeremy Allaire, giám đốc điều hành của Circle được hỗ trợ bởi Goldman Sachs, đã cho rằng tweet của Trump có thể là tín hiệu tăng giá lớn nhất của Bitcoin mọi thời đại. 

Trong vòng nửa giờ tweet của Trump, Bitcoin đã tăng 2%.

2. Kẻ thù của kẻ thù của tôi là bạn của tôi. 

Nếu Trump ủng hộ một cái gì đó, ngay lập tức, phần lớn Hoa Kỳ và phần còn lại của thế giới sẽ đứng về phía bên kia. Chủ tịch đảng Dân chủ Andrew Yang đã đứng về phía tiền điện tử. Trump phản đối nó sẽ chỉ làm cho sự việc trở nên chính trị hóa, và buộc phần còn lại phải tuyên bố.

Thật vậy, sự phản đối tiền điện tử của TT Trump thậm chí có thể buộc Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Rep. Maxine Waters – người trước đây kịch liệt phản đối đồng Libra –  lại dịu đi lập trường cứng rắn, chống Facebook của cô ấy. Cô chắc chắn không muốn trở thành đồng minh của Trump trong việc này.

3 Trump sẽ tập trung các cuộc tấn công của mình vào Facebook

Lịch sử sẽ không nhớ về Donald Trump như là một người có trí tuệ tuyệt vời. Điều đó sẽ làm ông dễ dàng hơn rất nhiều khi ông chống lại Facebook – việc mà ông đang bị cáo buộc rằng đã thiên vị và lạm quyền. Điều này buộc Facebook phải mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho việc thuyết phục chính quyền về việc ra mắt đồng tiền của mình, điều này sẽ có lợi cho bitcoin và phần còn lại của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Hãy bình tĩnh và cũng chúng tôi thưởng thức vở kịch này.

(theo Decrypt)

Leave a comment