Kế hoạch toàn cầu của Facebook về đồng tiền điện tử ‘Libra’ phải tôn trọng các quy định chống rửa tiền và họ phải xin giấy phép thành lập ngân hàng nếu cung cấp dịch vụ ngân hàng: giám đốc ngân hàng trung ương của Pháp cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên tạp chí.

Facebook Inc đã công bố kế hoạch vào tuần trước để giới thiệu một loại tiền điện tử toàn cầu mới có tên Libra như một phần trong nỗ lực mở rộng sang thanh toán kỹ thuật số.

Thống đốc Ngân hàng Pháp Francois Villeroy de Galhau nói rằng để có cơ hội cải thiện dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới, Libra cần phải tuân theo các quy tắc chống rửa tiền.

Rủi ro được nhấn mạnh là tính ẩn danh mà người dùng Libra sẽ có, ông Vill Villoy nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí hàng tuần của Pháp L’Obs, nói thêm rằng Libra sẽ phải đảm bảo các giao dịch và dữ liệu của người dùng được bảo mật hoàn toàn.

“Nếu dự án tìm cách vượt ra ngoài các khoản thanh toán để cung cấp dịch vụ ngân hàng ví dụ như nhận gửi tiền, thì nó sẽ phải được điều chỉnh giống như một ngân hàng có giấy phép ngân hàng ở tất cả các quốc gia mà nó hoạt động. Nếu không, nó sẽ là bất hợp pháp” ông nói.

Pháp đang sử dụng nhiệm kỳ Chủ tịch kéo dài một năm của Nhóm G7 để thành lập một đội chuyên trách để giải quyết những lo ngại như vậy ở cấp độ quốc tế.

Tổ chức này có trách nhiệm nghiên cứu xem làm thế nào để các loại tiền điện tử như Libra được chi phối bởi các quy định từ luật rửa tiền đến các quy tắc bảo vệ người tiêu dùng.

(theo BitcoinBrain)

Leave a comment