Cạnh tranh trong lĩnh vực trao đổi tiền điện tử đang nóng lên sau khi thị trường có dấu hiệu tăng giá. Lúc này, ngành công nghiệp blockchain cũng đang bùng nổ với các tin tức về các dự án mới.

Bitcoin, loại tiền kỹ thuật số chính, đã chứng kiến ​​giá trị của nó tăng hơn 50% trong ba tháng qua và các nhà phân tích thị trường hiện đang dự đoán mức phá vỡ trên 15.000 đô la trong vài tuần tới. Đồng xu Libra của Facebook cũng đã được công bố và tin tức đã làm hồi sinh ngành công nghiệp. 

Bước ngoặt này buộc các sàn giao dịch tiền điện tử phải củng cố sự hiện diện của mình tại các thị trường mới nổi.

View image on Twitter
Sự gia tăng về lưu lượng truy cập các sàn giao dịch

Theo thống kê của Simiarweb, các sàn giao dịch tiền điện tử đã gặp phải sự gia tăng lưu lượng người dùng trong vài tháng qua do giá tiền điện tử tăng. Tiềm năng tăng trưởng được cho là đã kích hoạt các hoạt động mở rộng hiện tại của các công ty.

Binance chứng kiến ​​lượng khách tăng từ 27,2 triệu trong tháng 2 lên 42,45 triệu trong tháng 5. Đối thủ của nó, Coinbase, cũng thấy lưu lượng truy cập tăng vọt. Số lượng khách truy cập trên nền tảng của nó đã tăng từ khoảng 20 triệu lên 35,49 triệu trong cùng kỳ.

Các sàn giao dịch tiền điện tử đang di chuyển vào thị trường mới

Các nền tảng tiền điện tử lớn như Binance và Coinbase đã mở rộng sang các lãnh thổ mới để sẵn sàng cho sự leo thang thị trường.

Công ty kinh doanh tiền điện tử có trụ sở tại Malta vừa tuyên bố ra mắt công ty con do Mỹ quản lý sẽ phục vụ khách hàng Mỹ trong một vài tháng, trong khi Coinbase đã mở rộng dịch vụ thẻ ghi nợ Visa của mình để bao phủ thêm sáu quốc gia châu Âu. Chúng bao gồm Đức, Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Ireland và Hà Lan

Tập trung vào thị trường Mỹ, Coinbase từ lâu đã trở thành công ty dẫn đầu ngành trong khu vực và động thái mới nhất của Binance sẽ khiến hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đối đầu với nhau.

Nói chuyện với CCN vài ngày trước, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã vô hiệu hóa dòng suy nghĩ này và bày tỏ rằng thị trường Mỹ đủ lớn cho cả hai công ty. Ông nói rằng làm việc cùng nhau sẽ có lợi hơn cho mọi người thay vì phát triển với chi phí của nhau.

Quan hệ đối tác của Binance Hoa Kỳ

Việc gia nhập Binance vào thị trường Mỹ đã được thực hiện thông qua liên minh với BAM Trading Services. Công ty sẽ chịu trách nhiệm vận hành nền tảng nhưng sẽ sử dụng các ví, công nghệ và hệ thống giao dịch của sàn giao dịch.

Ngay trước khi Binance US được công bố, cơ quan này đã cập nhật các điều khoản và điều kiện rõ ràng nhấn mạnh rằng họ bảo lưu quyền từ chối cung cấp dịch vụ cho người dùng ở một số khu vực pháp lý nhất định và đã ngừng phục vụ công dân Mỹ trên nền tảng chính của mình.

Người ta biết rất ít về BAM vì công ty không có lịch sử giao dịch nhưng nó đã được đăng ký là một doanh nghiệp tuân thủ Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Kho bạc Hoa Kỳ (FinCEN). Cơ quan mới dường như có trụ sở tại San Francisco California .

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã công khai tuyên bố rằng ông sẽ không đóng bất kỳ vai trò nào trong hoạt động của nền tảng Hoa Kỳ, nói rằng , tôi không có bất kỳ chức danh hợp pháp nào trong đó. Tôi không có vai trò hoạt động ở đó. Tôi có một số ảnh hưởng, chỉ theo ý kiến ​​của tôi, nhưng tôi không điều hành nó hàng ngày.

Nhà điều hành cũng đã tuyên bố rằng đồng tiền Binance (BNB) có thể không có sẵn trên sàn giao dịch mới của mình do bối cảnh quy định phức tạp.

Hoa Kỳ là một thị trường trao đổi tiền điện tử lớn có thể mở rộng sự thống trị của Binance

Mỹ là một thị trường giao dịch tiền điện tử hàng đầu. Đây là theo dữ liệu được biên soạn bởi Data Light . Báo cáo tiết lộ rằng các nhà giao dịch Mỹ là người phát triển nhất trong lĩnh vực này. Người dùng tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ dường như thực hiện phần lớn các giao dịch trên nhiều sàn giao dịch lớn, bao gồm Coinbase, Binance và Bittrex.

Điều này làm cho Hoa Kỳ trở thành một thị trường chính cho các cơ quan muốn tận dụng lợi thế của ngành công nghiệp hiện tại và tương lai. Coinbase là sàn giao dịch phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Khoảng 60 phần trăm người dùng của nó có trụ sở tại nước này. Mặt khác, chỉ hơn 20 phần trăm tất cả các giao dịch xảy ra trên Binance được thực hiện bởi người dùng ở Hoa Kỳ.

Các sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ như Kraken, Coinbase và Gemini đã có thể kinh doanh trên lãnh thổ bằng cách áp dụng cách tiếp cận tuân thủ đầu tiên, điều mà nhiều nền tảng đang tìm cách hoạt động trong khu vực đã không đạt được.

Binance, được thành lập vào năm 2017 đã tránh thị trường Mỹ nói riêng do băng đỏ quy định. Trong số các yêu cầu được vạch ra mà các công ty muốn hoạt động tại Hoa Kỳ phải thực hiện là ngừng cung cấp dịch vụ tài chính cho các quốc gia và các thực thể bị chính phủ cấm vận.

Binance gần đây đã cập nhật Điều khoản và Điều kiện để tuân thủ chính sách này và chặn người dùng ở các quốc gia như Zimbabwe, Iran và Belarus truy cập vào nền tảng của họ. Các điều khoản cụ thể phản ánh sự phát triển này đọc như sau.

Bằng cách truy cập và sử dụng Dịch vụ, bạn tuyên bố và bảo đảm rằng bạn không có trong bất kỳ danh sách trừng phạt kinh tế hoặc thương mại nào, chẳng hạn như danh sách Xử phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, được chỉ định bởi OFAC (Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài Bộ Tài chính Hoa Kỳ) hoặc được đưa vào Danh sách những người bị từ chối của Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

Tiếp cận nguồn vốn từ các công ty đầu tư mạo hiểm Hoa Kỳ

Tất nhiên, việc tuân thủ sớm đã được đền đáp đối với Coinbase đã phục vụ thị trường Hoa Kỳ kể từ năm 2012. Việc tuân thủ các đạo luật của chính phủ đã cho phép công ty có được tài trợ từ các công ty đầu tư mạo hiểm của Mỹ và các nhà đầu tư cá nhân.

Coinbase trong quá khứ đã nhận được tài trợ từ các công ty đầu tư mạo hiểm, Draper Fisher Jurvetson, USAA và Sàn giao dịch chứng khoán New York. Điều này đã cho phép công ty di chuyển vào các thị trường mới và mở rộng các dịch vụ của mình.

Các doanh nghiệp lớn ở Thung lũng Silicon thường tránh đầu tư vào các công ty nước ngoài do các yêu cầu pháp lý khác nhau. Nó cũng khó theo dõi hiệu quả kinh doanh từ nước ngoài.

Nhiều công ty đầu tư mạo hiểm cung cấp đầu tư sớm thường thích là đối tác tích cực. Điều này không chỉ cho phép họ tham gia vào các quá trình ra quyết định mà còn cho phép họ kết nối các doanh nghiệp mới với mạng lưới kinh doanh đã được thiết lập của họ để tăng cả tầm với và sự thống trị thị trường. 

Do đó, nhiều khả năng Binance thâm nhập vào thị trường Mỹ sẽ dẫn đến khả năng tiếp cận nhiều hơn đến tài trợ của tổ chức và tăng cơ hội mở rộng.

Theo một báo cáo gần đây của Reuters , không gian tiền điện tử và blockchain đang trải qua một sự tăng đột biến trong tài trợ tổ chức từ các cơ sở công ty lớn. Nhiều công ty đầu tư chọn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp và các cơ quan lớn khác thay vì đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử.

Chiến lược này rõ ràng là an toàn hơn khi xem xét các chính sách quản lý nghiêm ngặt của Hoa Kỳ và các vấn đề an ninh tiếp tục gây khó khăn cho ngành. Năm 2018, một nhóm các công ty blue-chip bao gồm Microsoft Corp dường như đã đầu tư khoảng 2,4 tỷ đô la vào các dự án đầu tư tiền điện tử và blockchain. Khoảng 850 triệu đô la tài trợ đã được đưa vào các dự án liên quan từ đầu năm đến nay.

Các sàn giao dịch tiền điện tử khác di chuyển vào thị trường mới
Kraken mở rộng sang EU

Kraken đã được hưởng lợi rất nhiều từ việc tuân thủ quy định tại Hoa Kỳ là Kraken. Đầu năm nay, công ty đã thông báo rằng họ đã nhận được khoảng 100 triệu đô la tài trợ từ các sáng lập.

Việc bơm vốn mới cho phép nó có được Crypto Facilities, một công ty thương mại phái sinh có trụ sở tại Anh. Việc mua lại được cho là trị giá ít nhất 100 triệu đô la và cho phép Kraken cung cấp cả giao dịch tương lai và giao dịch giao ngay.

Cơ sở tiền điện tử được quy định đầy đủ bởi Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh. Sự công nhận này cho phép Kraken cung cấp dịch vụ của mình cho người dùng ở cả Châu Âu và Hoa Kỳ trong khi phá vỡ sự chắp vá tuân thủ rủi ro của SEC và Liên bang. Giống như Binance, Kraken đã tách biệt người dùng ở Mỹ với nền tảng chính của nó.

Bittrex đã mở rộng dịch vụ sang châu Âu, sẽ cung cấp các cặp giao dịch Euro

Vào tháng 10 năm ngoái, sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex tuyên bố rằng họ sẽ mở một sàn giao dịch có trụ sở tại Malta cho người dùng có trụ sở tại châu Âu có tên là Bittrex International. Nền tảng hiện chủ yếu phục vụ các khách hàng không thuộc Hoa Kỳ được thiết kế để tuân thủ các quy định của Chính phủ EU và Malta.

Theo một bài đăng trên blog mới của công ty, hiện tại họ đang trợ cấp tiền điện tử – các dịch vụ USD và giảm phí xuống không. Ưu đãi khuyến mại đã được tuyên bố ngay sau khi thông báo của Euro Euro sắp ra mắt vào mùa hè này. Chỉ những tài khoản có khối lượng giao dịch tích lũy ít nhất 30.000 đô la mới đủ điều kiện nhận được ưu đãi này. Đây là trên tất cả các thị trường bao gồm USDT, ETH, BTC và USD.

Công ty cũng tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu phát hành các cặp giao dịch với đồng Euro.

(nguồn CoinCentral)

Leave a comment