Hội nghị Bitcoin lớn đầu tiên, Bitcoin 2013, được tổ chức tại San Jose, California. Được tổ chức bởi Quỹ Bitcoin, nó tập trung vào Bitcoin một cách cụ thể và các vấn đề thực tế hơn mà Bitcoin đang cố gắng giải quyết, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghệ Bitcoin, khai thác Bitcoin, kinh doanh Bitcoin và các vấn đề pháp lý khác.

Vào thời điểm đó, Vitalik Buterin nhận xét , đối với người dùng Bitcoin lâu năm, các sự kiện như thế này đặc biệt gây sự chú ý; Ở đây, lần đầu tiên, chúng ta có thể thấy những đồng nghiệp trong giới Bitcoin, được gặp trực tiếp những người mà chúng ta yêu thích, làm việc và tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn hoặc trò chuyện Skype / IRC trong nhiều tháng hoặc nhiều năm qua. Toàn bộ các công ty, trước đây dường như chỉ tồn tại ‘trên đám mây’, cuối cùng đã được đoàn tụ.

Mùa hè này, được quảng cáo là “Hội nghị Peer – to – Peer”, hội nghị Bitcoin 2019 sẽ được tổ chức tại SVN West ở San Francisco, California, tổ chức bởi BTC Inc, từ ngày 25 tới 26 tháng 6 năm 2019. Trong một bài đăng trên blog thông báo về sự kiện này, Giám đốc điều hành của BTC Inc, David Bailey lưu ý rằng Bitcoin 2019 đã được đặt tên để nhắc lại cuộc hội thảo trước đó, khi cộng đồng Bitcoin được thống nhất và các nhà đầu tư đã lấp đầy sảnh khách sạn cho đến sáng sớm và cùng nhau mơ về những gì Bitcoin có thể trở thành.

Cộng đồng Bitcoin đã có những tiến bộ đáng kể kể từ năm 2013 và nó đã trải qua những khó khăn ngày càng tăng trên con đường phát triển của mình. Những người đam mê công nghệ đã có quan điểm khác nhau về hướng đi của nó. Kết quả là, ngay cả khi Bitcoin đã trưởng thành và hệ sinh thái blockchain đã phát triển, chính cộng đồng đã trở nên hơi rạn nứt.

Bailey coi Bitcoin 2019 là một cơ hội để giúp khơi dậy cảm giác chia sẻ kỳ diệu và cam kết tự phát để nhận ra tiềm năng của Bitcoin, khi nó trở lại vào năm 2013.

Chúng tôi muốn có thể cung cấp một nền tảng tập hợp các nhà lãnh đạo trong cộng đồng Bitcoin, cùng với những người sáng tạo, nhà phát triển, người mới và những người đam mê, để cho phép những ý tưởng mới được tự do lưu chuyển giữa những người quan tâm nhất đến việc xây dựng Bitcoin tương lai, Bail Bailey nói với Tạp chí Bitcoin .

Chúng tôi muốn giúp thúc đẩy cuộc trò chuyện ngoài việc đơn giản là nhân rộng Bitcoin. Chúng tôi muốn giới thiệu những gì có thể xây dựng bằng Bitcoin, mà không vi phạm các quy tắc đồng thuận của BTC, vốn cứng nhắc.

Thu hút và hỗ trợ tăng trưởng mới trong Bitcoin

Hy vọng của Bailey là sự kiện này sẽ tập hợp mọi người từ khắp các thành phần và ý thức hệ của Bitcoin. Anh ta nhanh chóng chỉ ra rằng đây không phải là một sự kiện cổ súy Bitcoin hay một sự kiện chống lại bất kỳ loại tiền điện tử nào khác; tuy nhiên, không thể nhầm lẫn, nó là một hội nghị chỉ dành cho Bitcoin / BTC.

“Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để biên tập nội dung của hội nghị, nhằm mục đích để những người có  ý tưởng mới và các dự án tuyệt vời được xây dựng trên Bitcoin có thể nói lên tiếng nói của họ”, Ông nói. “Chúng tôi không ở đây để tranh luận về việc một khối cần phải lớn như thế nào hoặc tầm nhìn ban đầu của Satoshi là gì – cuộc tranh luận đó đã xảy ra. BTC là BTC. Mọi thứ khác sẽ không phải là BTC và đây là sự kiện dành cho BTC”.

Ông nói thêm,

“chúng tôi tiếp cận dưới góc độ rằng đây là một sự kiện Bitcoin BTC, nhưng nó không phải là “chống lại đồng tiền điện tử khác” Bất kể những dự án nào khác mà mọi người đã làm việc hoặc hỗ trợ, chúng tôi muốn mọi người không cảm thấy bị loại trừ khỏi Bitcoin. Chỉ cần bỏ lại mọi thứ khác ở ngoài cửa và đến xây dựng Bitcoin với chúng tôi, ít nhất là trong vài ngày tại hội nghị.

Để đạt được điều đó, Bitcoin 2019 đã tiếp cận với một loạt các nhà lãnh đạo và nhà phát triển trong ngành để tham gia vào sự kiện này. Trong số danh sách sơ bộ của các diễn giả là Bill Barhydt, Matt Corallo, Diego Gutierrez, Dan Held, Jimmy Song, Erik Voorhees, Jihan Wu và Bitcoin Magazine của Aaron van Wirdum. Nhiều diễn giả sẽ được công bố trong tương lai gần.

“Đây không phải là một sự kiện trả tiền để chơi” Bail Bailey nhấn mạnh. Phần dễ dàng là bạn có thể tìm thấy các dự án có giá trị ở đây. Chúng ta cùng tích cực tìm kiếm và tìm hiểu về những dự định tuyệt vời đang diễn ra. Chúng ta sẽ có cơ hội nói chuyện với mọi người trên khắp thế giới về các dự án mà họ đang thực hiện. Phần khó là chúng ta sẽ quyết định tham gia vào dự án nào trong thời gian tại hội nghị.

(theo BitcoinMagazine)

Leave a comment