Bitcoin đang hồi phục một lần nữa sau khi chịu một đợt giảm nhỏ trong tuần cuối cùng của tháng Sáu. Giá của đồng tiền điện tử hàng đầu này đang dao động quanh mốc 13.000 đô la một lần nữa

Biểu đồ hiển thị giá của bitcoin

Nhà phân tích thị trường Bitcoin – Anthony Pompliano nói với trang Yahoo! trong một cuộc phỏng vấn rằng giá của đồng tiền điện tử này có thể vượt qua ngưỡng 100.000 đô la vào năm 2021.

Dự đoán giá bitcoin của Pompliano dựa trên một giả định đơn giản

Ông Pompliano nói trong cuộc phỏng vấn rằng bitcoin sẽ phá vỡ mục tiêu giá sáu con số của ông chỉ sau hơn hai năm nhờ vào động lực cung-cầu của tiền điện tử. 

Ông nói:

Tôi nghĩ rằng vào cuối năm 2021, chúng ta sẽ thấy nó vượt qua mốc 100.000 đô la. Một điều quan trọng cần nhớ về bitcoin là nó là một tài sản cung cấp hữu hạn và khi đó lý thuyết kinh tế về cung cầu sẽ có tác dụng. Nếu có sự gia tăng đột biến về nhu cầu, bạn sẽ thấy giá tăng lên.

Người đồng sáng lập của Morgan Creek Digital cho biết thêm, việc ra mắt ví tiền điện tử Calibra của Facebook có thể chứng minh là một tác nhân kích hoạt việc chấp nhận bitcoin. Pompliano tin rằng ví điện tử này của Facebook sẽ tiếp tục hỗ trợ các tài sản tiền điện tử khác bao gồm bitcoin, do đó thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản kỹ thuật số. Theo ông Pompliano:

Động lực tăng giá cho các đồng tiền kỹ thuật số không phải là việc thông báo sự ra đời của Libra, mà đó là Calibra, đây là ví kỹ thuật số mà Facebook được cho là sẽ cung cấp cho hàng trăm triệu người, nếu không phải là hàng tỷ người. .

Ví lẽ đó tôi nghĩ rằng cuối cùng nó sẽ hỗ trợ bitcoin, ethereum (ETC-USD), chứng khoán được mã hóa và thậm chí dữ liệu, vì vậy bạn có thể tưởng tượng một cái gì đó như hồ sơ sức khỏe y tế của bạn được mã hóa và giữ trong ví đó. Tôi nghĩ rằng đó là thời điểm thực sự quan trọng khi họ cung cấp cho hàng trăm triệu người khả năng nắm giữ tiền điện tử.

Pompliano cho rằng có một lợi thế không nhỏ ở đây khi Facebook có hơn 2,38 tỷ người dùng vào cuối quý đầu tiên của năm 2019. Nếu ví của gã khổng lồ truyền thông xã hội được chấp nhận bởi một phần mười số người dùng đó và nó thực sự hỗ trợ bitcoin, thì nhu cầu về đồng tiền này sẽ tăng.

Còn phía cung thì sao?

Vì chỉ có thể khai thác 21 triệu bitcoin, giá trị của nó sẽ tăng lên khi nhu cầu tăng. Nhưng mặt khác, chúng ta cũng nên biết rằng lượng bitcoin sẽ ít hơn 21 triệu do một lượng không nhỏ các token đã bị mất.

Ít nhất 23% số token bitcoin đã bị mất. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên khi mọi người đã làm mất các khóa riêng trị giá hàng triệu đô la . Giả sử rằng chúng ta sẽ không bao giờ thấy 1/5 số bitcoin đang lưu hành nữa, thì phía cung của phương trình sẽ xấu đi. Hơn nữa, sự kiện giảm một nửa bitcoin dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2020 sẽ làm giảm thêm tính khả dụng của nó.

Nói chung, một lượng lớn mã thông báo bitcoin và sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức cũng sẽ tạo ra một cuộc khủng hoảng nguồn cung và khiến giá của tài sản tiền điện tử cao hơn.

Các nhà đầu tư tổ chức như các quỹ phòng hộ đã rót thêm tiền vào bitcoin trong năm nay. Nếu ví Calibra của Facebook thực sự hỗ trợ đồng tiền điện tử hàng đầu này, thì đừng ngạc nhiên khi thấy nhiều nhà đầu tư cá nhân tham gia vào cuộc cạnh tranh.

Anthony Pompliano đã tăng gấp đôi mục tiêu giá bitcoin 100.000 đô la của mình chỉ trong vài ngày, cho thấy rằng tiền kỹ thuật số có thể tăng hơn 660% so với mức hiện tại chỉ trong hai năm. Nếu vậy thì thật là một khoản đầu tư tuyệt vời, nhưng những khó khăn và cạm bẫy vẫn còn trước mắt, vậy hãy dựa vào nghiên cứu của chính bạn trước khi mua vào nhé.

(nguồn ccn)

Leave a comment