Bitcoin (BTC) có thể sẽ thu hút nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius nếu đợt tăng giá hiện tại của nó tiếp tục,

“Tôi sẽ mua nó”

ông nói với Bloomberg vào ngày 7 tháng 7.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg TV, Mobius, người trước đây đã từng đưa ra những chỉ trích về tiền điện tử, giờ đây cho biết là không thể bỏ qua.

Tôi không phải là người mua, nhưng tôi nhận ra đó là thứ chúng ta phải quan tâm đến

Là một nhà đầu tư kỳ cựu trong giới tài chính Hoa Kỳ, Mobius vẫn được biết đến là một người thờ ơ với tiền điện tử, đã nêu một lập trường dù sao cũng tích cực hơn đáng kể so với các nhân vật như Warren Buffett và Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, Jamie Dimon.

Tuy nhiên, Mobius lặp đi lặp lại những ý kiến gây tranh cãi về bitcoin và các loại tiền điện tử khác, đáng chú ý là việc cáo buộc của chúng liên quan tới các hoạt động bất hợp pháp như buôn bán ma túy.

Tuy nhiên các nghiên cứu đã bác bỏ những giả định như vậy, dữ liệu cho thấy tiền mặt vẫn là phương tiện lựa chọn của các kẻ tội phạm.

Trong tương lai, ông sẽ xem xét việc đưa nó vào danh mục đầu tư của mình. Ông kết luận:

Cuối cùng, có rất nhiều người tin vào nó, và nếu nó tiếp tục và phát triển, thì có lẽ tôi sẽ phải mua và tham gia vào thị trường này.

Vào tháng 5, ông nhấn mạnh sự dễ dàng của việc trao đổi bằng đồng bitcoin là lý do để cho rằng nó sẽ tồn tại.

Điều này là một bước ngoặt đáng chú ý, khi Mobius không còn tuyên bố rằng tiền điện tử không có giá trị nội tại, như ông đã làm vào năm 2017 khi bitcoin lên giá tới tận mức 20.000 đô la một đồng.

(theo cryptoconsulting.info)

Leave a comment