Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc Samsung đang phát triển mạng blockchain của riêng mình và chú ý đến việc phát hành một token trong tương lai.

Một báo cáo độc quyền của CoinDesk Korea vào thứ ba, trích dẫn một người quen thuộc với tình hình nội bộ của Samsung, cho biết lực lượng phụ trách công nghệ blockchain của công ty – một phần của bộ phận không dây – đang xây dựng một mạng lưới blockchain dựa trên ethereum. Tuy nhiên, công việc này vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm nội bộ.

Nguồn tin cho biết:

Hiện tại, chúng tôi đang nghĩ về blockchain riêng, mặc dù nó chưa được xác nhận. Nó cũng có thể là blockchain công khai trong tương lai, nhưng tôi nghĩ nó sẽ là mô hình lai- kết hợp giữa các blockchain công khai và riêng tư.

Khi quá trình phát triển blockchain hoàn tất, Samsung cũng có thể chuyển giai đoạn phát hành “Samsung Coin”, theo báo cáo cho biết.

Người này nói:

Thị trường kỳ vọng Samsung Coin sẽ ra mắt, nhưng hướng đi vẫn chưa được quyết định.

Nếu công ty phát triển một blockchain công khai trong tương lai, thì Samsung Coin có thể được giao dịch công khai trên các sàn giao dịch tiền điện tử giống như bitcoin (BTC) và ether (ETH). Samsung cũng có thể mang công nghệ blockchain vào ứng dụng thanh toán Samsung Pay, nhưng động thái này vẫn chưa được quyết định, theo nguồn tin.

Lực lượng chuyên trách về blockchain của Samsung đã hoạt động tích cực trong ít nhất một năm qua và đang làm việc cùng lúc nhiều dự án, theo báo cáo.

Hai tháng trước, công ty đã có một bước nhảy vọt trong lĩnh vực blockchain khi  công bố  chiếc điện thoại di động hàng đầu của mình, Galaxy S10, có khả năng lưu trữ khóa riêng của tiền điện tử và các tính năng khác như hỗ trợ chữ ký số dựa trên nền tảng blockchain.

Vào tháng 3, Samsung đã chính thức tiết lộ về ví tiền điện tử của mình, tương thích với ether (ETH) và mã thông báo ERC20 dựa trên ethereum. 

S10 cũng hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (dapps) như nền tảng trò chơi tiền điện tử Enjin, cộng đồng làm đẹp Cosmee, nền tảng sưu tập tiền điện tử CryptoKitties và dịch vụ thanh toán thương mại CoinDuck

(nguồn coindesk)

Leave a comment