Duma Quốc gia Nga nhiều khả năng sẽ không thể thông qua luật về Tiền điện tử và Tài sản kỹ thuật số (DFA) cho đến phiên mùa thu, cơ quan truyền thông Nga TASS đưa tin hôm nay. Theo người đứng đầu Ủy ban tài chính của Duma Quốc gia Nga, Ông Anatoly Aksakov, các nhà lập pháp vẫn chưa đạt được thỏa thuận về câu hỏi quan trọng liên quan đến cách pháp luật của Nga sẽ đối xử với tiền điện tử như thế nào.

Aksakov xác nhận rằng quốc hội đã gần như thông qua được dự luật về gây quỹ cộng đồng, nhưng vẫn bị chia rẽ về tình trạng pháp lý của các tài sản kỹ thuật số:

“Dự luật xem xét liệu có nên cấm tiền điện tử như một công cụ trao đổi theo luật pháp của Nga hay không. Nếu cấm, sẽ không có điểm giao dịch hoặc sàn giao dịch nào được hoạt động với tiền điện tử nữa. Và chúng tôi chưa đi đến thống nhất. Liệu chúng ta có cấm việc tổ chức cơ sở hạ tầng để mua và bán tiền điện tử hay không, hoặc cho phép nó”

Tuy nhiên, Aksakov đã khuyến nghị rằng công dân Nga vẫn có thể mua tiền điện tử thông qua các trang web nước ngoài, ngay cả khi lệnh cấm được ban hành, điều mà một số nhà lập pháp dự kiến.

Ông cũng dự đoán rằng dự luật gây quỹ cộng đồng có thể sẵn sàng để thông qua trong phiên họp mùa xuân của Duma.

(nguồn dcebrief)

Leave a comment