Vancouver là một thành phố có sự phát triển mạnh mẽ của tiền điện tử. Tuy nhiên, cảnh sát thành phố đã cảnh báo các máy ATM Bitcoin một phương tiện rửa tiền lý tưởng, và thị trưởng thành phố thậm chí còn đề nghị cấm hoàn toàn.

Thay vào đó, các chuyên gia và doanh nghiệp địa phương đã kêu gọi sự cần thiết phải thay đổi các quy định về dịch vụ tiền tệ của liên bang, bao gồm cả các máy ATM Bitcoin.

Hội đồng thành phố Vancouver đã có động thái điều chỉnh việc sử dụng và vận hành các máy ATM tiền điện tử bằng một quy định được ban hành vào tháng 1. Trong đó bắt buộc các nhà khai thác phải có giấy phép kinh doanh, phải thực hiện xác minh danh tính người sử dụng và thậm chí phải cảnh báo người dùng tránh các loại lừa đảo phổ biến.

Bất chấp những nỗ lực này, giới chức cảnh sát đã nhắc lại cảnh báo rằng những kẻ lừa đảo địa phương đã sử dụng máy ATM tiền điện tử và tiền điện tử để rửa tiền.

Các nhà chức trách cũng dự báo là sẽ nhận được 840 báo cáo liên quan đến tiền điện tử trong năm nay, tăng 300 phần trăm kể từ năm 2018. Đa số các máy trong tổng số 72 máy ATM Bitcoin ở Vancouver có quy định về giới hạn sử dụng, nhưng một số khác thì không.

Cụ thể, một báo cáo của cảnh sát tuyên bố bọn tội phạm có thể chỉ cần mua một máy ATM Bitcoin với giá vài nghìn đô la. Sau đó, họ sẽ gửi tất cả tiền mặt của mình vào ATM đó nhiều lần theo yêu cầu để kiếm lợi nhuận hoặc loại bỏ phí giao dịch – rửa tiền miễn phí một cách hiệu quả.

Tỉnh British Columbia sẽ tổ chức một cuộc điều tra về rửa tiền để điều tra thêm. Hội đồng thành phố Vancouver và Richmond ủng hộ cuộc điều tra và đã xác nhận họ cũng đang tích cực hành động.

(theo bitcoinsbrain)

Leave a comment