Trong thế giới tiền điện tử, chắc Bitcoin không cần phải giới thiệu nữa. Ra mắt vào năm 2009, đồng tiền kỹ thuật số đã có những thành tựu lớn trong năm 2017 đã tạo ra sự chú ý trên toàn thế giới và ở thời điểm hiện tại, nó vẫn là loại tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường. 

Nếu bạn dự định bắt đầu giao dịch Bitcoin, điều đầu tiên bạn cần là giữ Bitcoin của bạn ở đâu đó một cách thật an toàn. Không giống như nhiều loại tiền kỹ thuật số khác, hiện có rất nhiều ví tiền điện tử hỗ trợ Bitcoin, vì vậy, thách thức chính là tìm xem ví nào là tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của bạn.

 

Cần phải xem xét những yếu tố nào đối với một ví Bitcoin

Đảm bảo bạn xem xét tới các tính năng sau khi chọn ví cho Bitcoin của mình. 

  • Mức độ đơn giản – một số ví Bitcoin rất phức tạp đối với đa phần người giao dịch Bitcoin trung bình và điều này càng khó hơn với những người mới bắt đầu. Bạn có thể mất tiền của mình, bằng việc chuyển khoản nhầm và thiết lập bảo mật yếu. Với suy nghĩ này, hãy đảm bảo bạn chọn được một ví có giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng. 
  • Hỗ trợ khách hàng và nâng cấp – Kiểm tra các đánh giá về việc hỗ trợ khách hàng của ví và nhóm phát triển đằng sau. Một yếu tố bạn nên xem xét là liệu nhóm có luôn cải tiến để làm cho ví thuận tiện hơn và cải thiện tính bảo mật của nó hay không. Ngoài ra, hãy kiểm tra bộ phận hỗ trợ khách hàng để biết bạn sẽ được hỗ trợ như thế nào trong trường hợp ví của bạn bị xâm phạm hoặc trục trặc. 
  • Tính năng bảo mật và sao lưu – Tương tự như chiếc ví truyền thống của bạn, bảo mật là tối quan trọng đối với ví Bitcoin của bạn. Tìm hiểu danh tiếng của ví liên quan đến bảo mật và xem liệu nó đã bị hack trước đó hay có khiếu nại nào về việc bất kỳ khách hàng nào bị mất tiền hay không. 
  • Kiểm soát khóa riêng – Ví có cho phép bạn kiểm soát khóa riêng của mình không? Hay nó được kiểm soát bởi một bên thứ ba? Kiểm soát khóa riêng của bạn có nghĩa là có quyền kiểm soát Bitcoin của bạn. 
  • Địa chỉ mới – Chọn ví có Xác định phân cấp (HD), điều này có nghĩa là nó tạo một địa chỉ mới cho mỗi giao dịch, để tăng tính bảo mật của ví của bạn. 
  • Tính ẩn danh – Nếu ẩn danh là rất quan trọng đối với bạn, hãy chọn một ví không yêu cầu quá nhiều thông tin cá nhân của bạn trong quá trình đăng ký. 

Trên cơ sở những tiêu chí trên, chúng tôi đánh giá những vì bitcoin tốt nhất năm 2019 như sau:

Ví phần cứng Bitcoin tốt nhất 

Ledger Nano S 

Ledger Nano S là một ví tiền điện tử có kích thước USB, có thể lưu trữ nhiều loại tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin. 

Ví tốt nhất cho Bitcoin

Ví phần cứng rất an toàn và có thể chạy trên nhiều ứng dụng. Nó cũng có giá cả khá phải chăng và phòng chống được các phần mềm độc hại, vì vậy các khóa riêng của bạn sẽ an toàn trước các tin tặci. Đây là một trong những ví Bitcoin tốt nhất trên thị trường hiện nay và có thể tích hợp với nhiều ví phần mềm. 

Hơn nữa, ví chứa màn hình OLED tích hợp, nơi bạn có thể xác nhận giao dịch. Tuy nhiên, một nhược điểm của ví này là bạn không thể truy cập Bitcoin của mình khi không có ví ở bên. 

Trezor 

Đây là một lựa chọn phổ biến để lưu trữ Bitcoin. Ví phần cứng này là thiết lập tốt và an toàn. 

Thiết bị này nhỏ, di động và kết nối với PC của bạn thông qua cáp USB. Nó cho phép bạn kiểm soát các khóa riêng của mình và bạn có thể sao lưu thông tin bằng cách mã hóa dạng 24 ký tự được tạo khi thiết lập. Ví cung cấp nhiều tính năng bảo mật hơn, bao gồm cả một màn hình cho phép xác nhận giao dịch. 

Ví Bitcoin trên web tốt nhất 

Blockchain.info

Ví này thân thiện với người dùng, được thiết lập và có sẵn cho web và di động. Ngoài ra, nó cung cấp quyền truy cập nhanh chóng và thuận tiện vào việc nắm giữ Bitcoin của bạn trên nhiều thiết bị.

Trên trang web của ví này, nó tuyên bố đã cung cấp hơn 20 triệu ví và được sử dụng cho hơn 90 triệu giao dịch. Trang web cũng có tất cả các bước bạn cần để gửi và nhận Bitcoin. 

Về bảo mật, trang web yêu cầu xác minh email trong khi đăng ký, liên kết đến số điện thoại di động của bạn và thiết lập bảo mật hai lớp (2FA) để bảo mật hơn. 

Nó được coi là an toàn hơn so với các ví trực tuyến khác. 

Coinbase 

Coinbase cung cấp một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, do đó nó cũng có vị trí hàng đầu trong danh sách các ví trực tuyến. Ví này cung cấp dịch vụ cho người dùng ở 32 quốc gia trên thế giới. Nó cũng cung cấp ví web của mình, cho phép người dùng lưu trữ một số loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin một cách thuận tiện. 

Sự thân thiện với người dùng là thế mạnh lớn nhất của Coinbase, theo đánh giá của khách hàng. Từ thời điểm bạn đăng nhập, giao diện của trang web khá dễ điều hướng và dễ hiểu. 

Hơn nữa, bạn có thể truy cập Bitcoin của mình bất cứ lúc nào. Ngoài ra còn có một tùy chọn lưu trữ nâng cao hơn, được gọi là Coinbase Vault, là lưu trữ ngoại tuyến, với chức năng Multisig và rút tiền bị trì hoãn thời gian. Tính năng này cho phép người dùng kiểm soát các khóa riêng tư của họ và Bitcoin của họ. 

GreenAddress

Đây là một trực tuyến hàng đầu cho người mang Bitcoin khi cung cấp cả sự riêng tư và giá trị an ninh. 

Các tính năng quan trọng nhất của ví này là chức năng bảo mật và chức năng đa chữ ký. Đó là một ví xác định và cho phép người dùng lưu trữ khóa riêng của họ. 

Tiền của bạn sẽ được bảo mật bằng khóa riêng của bạn và khóa riêng của ví. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bạn sẽ cần sự chấp thuận từ bên thứ ba trước khi thực hiện bất kỳ khoản thanh toán nào, điều này đã thu hút sự chỉ trích từ cộng đồng tiền điện tử. 

GreenAddress chỉ hỗ trợ Bitcoin và có thể được truy cập thông qua ứng dụng Google Chrome và các ứng dụng Android và iOS khác trên điện thoại di động của bạn. 

Ví di động Bitcoin tốt nhất 

Mycelium 

Được thành lập vào năm 2008, Mycelium là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực này. Mycelium là một ví di động và có sẵn cho cả người dùng Android và iOS và nó cung cấp một loạt các tính năng giúp nó trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất trong số những người nắm giữ Bitcoin. 

Đầu tiên, ví cung cấp các tính năng bảo mật và quyền riêng tư tiên tiến. Chẳng hạn, một ví xác định phân cấp tạo ra một địa chỉ mới cho mỗi giao dịch. Ngoài ra, ví sử dụng giao thức mở BitID để xác thực an toàn, cho phép người dùng tạo bản sao lưu và cũng hỗ trợ ví phần cứng ngoại tuyến.

Tuy nhiên, ví này không thể truy cập được trên bất kỳ giao diện web hoặc máy tính để bàn nào và chỉ có thể truy cập qua điện thoại di động của bạn. Ngoài ra, giao diện người dùng khá khó hiểu cho người mới bắt đầu. 

Đây là một trong những ví tốt nhất cho Bitcoin và chúng đã được lọt vào danh sách dựa trên sự thân thiện với người dùng, bảo mật và hỗ trợ khách hàng. 

Chọn những ví từ danh sách này, và bạn sẽ không thất vọng. 

(nguồn: UsetheBitcoin)

Leave a comment