Kể từ khi Libra được công bố, đây là chủ đề thảo luận sôi nổi nhất giữa những người đam mê tiền điện tử, ngân hàng, công ty công nghệ và những nhà quản lý. Khi châu Âu và Hoa Kỳ bối rối trong các thỏa thuận với Libra, Nga đã bình tĩnh một cách đáng ngạc nhiên về vấn đề này, thậm chí xác nhận rằng nước này không có kế hoạch cấm Libra.

Bình tĩnh như thường thấy

David Marcus, người đứng đầu Calibra, đã lên phương tiện truyền thông xã hội để công bố những gì anh tin là hiểu lầm cơ bản xung quanh cấu trúc hoạt động của Libra. Điều này xảy ra do cộng đồng và các nhà quản lý hiểu sai chính xác Libra là gì và có thể làm gì. Các nhà quản lý Mỹ đã bối rối đến mức yêu cầu Facebook tạm dừng các kế hoạch phát triển của họ cho đến khi Quốc hội có thể đánh giá đầy đủ Libra.

Nga, mặt khác, đang tiếp cận nó một cách bình tĩnh, tạo điều kiện để tiếp thu đầy đủ thông tin và theo dõi tình hình. Nga luôn có thái độ lạnh như băng với tiền điện tử và chưa bao giờ để nó khiến họ nổi giận đến mức hạn chế trong việc sử dụng ở nước này.

Alexei Moiseev, Thứ trưởng Bộ Tài chính, nói với báo chí rằng Nga không có kế hoạch cấm Libra. Nga gần đây đã cố gắng kiểm soát tiền điện tử và có thể thông qua luật để hợp pháp hóa việc giao dịch tiền điện tử. Moiseev tin rằng đồng Libra không gây ra mối đe dọa cho đồng Rúp nên không có cơ sở để ban hành một lệnh cấm.

Facebook sẽ tìm cách tận dụng hai tỷ người dùng để đẩy Libra ra công chúng và trong đó Nga chỉ có 6,2 triệu người dùng trên Facebook. Điều này ngụ ý rằng Facebook không thực sự nhắm mục tiêu đến Nga, mà là các quốc gia có lượng người dùng lớn như Hoa Kỳ, Ấn Độ và Vương quốc Anh.

Những khiếu nại về việc sử dụng trái phép

Tờ Mueller Report xác nhận rằng Nga đã sử dụng Bitcoin để tài trợ cho hoạt động liên quan đến vụ hack email của các thành viên của Đảng Dân chủ. Ở thời kỳ đỉnh cao của bong bóng tiền số, Nga đã trở thành điểm nóng của các dịch vụ phát hành lần đầu (ICO) và một công dân Nga, Alexander Vinnik, đã bị nghi ngờ rửa tiền hàng tỷ đô la thông qua Bitcoin.

Bất chấp lịch sử của họ với tiền điện tử, Nga không lo lắng về các mối đe dọa từ các ứng dụng của Libra. Điều này có thể phần lớn là do sự hiện diện yếu kém của Facebook tại quốc gia này và Nga có thể dễ dàng để ban hành lệnh một lệnh cấm khi họ cảm thấy cần thiết.

(nguồn: BTCManager)

Leave a comment