Theo một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Business Insider , 05 Tháng 7 2019, phần lớn thế hệ Zers, là những người sinh sau năm 1995, không quan tâm đến việc tìm hiểu và mua tiền điện tử.  

Thế hệ Z và Tiền điện tử

Sinh ra tại một thời điểm nhất định trong lịch sử có thể ảnh hưởng quyết định đến cách suy nghĩ, hành động hoặc giao tiếp của chính mình. Đương nhiên, đây là những khái quát phải được thực hiện với một chút gia vị và sắc thái, nhưng nó giúp xây dựng các mô hình để từ đó các nhóm và các cá nhân có thể được quan sát.

Ví dụ, Thế hệ Z (còn được gọi là iGen hoặc Plurals) là chỉ những người thường sinh từ năm 1995 đến 2010 và lớn lên cùng với Internet. Các thành viên của thế hệ này được coi là quen với việc sử dụng công nghệ và phương tiện truyền thông xã hội, tạo nên một phần quan trọng trong quá trình xã hội hóa của họ. Nhiều hành động hàng ngày của những người trẻ tuổi này thông qua một ứng dụng di động: tin nhắn, cuộc gọi video, hình ảnh, giao đồ ăn, đặt chuyến đi, thanh toán, v.v.

Do đó, thế hệ này sở hữu những đặc điểm khiến nó trở nên hoàn hảo cho một công cụ như tiền điện tử. Nhưng đó không phải như vậy.

Theo một cuộc khảo sát của Business Insider phối hợp với SurveyMonkey, hầu hết các thành viên thế hệ Z không quan tâm đến việc tìm hiểu, mua và sở hữu tiền điện tử.

Kết quả

Cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 1 năm 2019 và thu thập thông tin từ 1.884 người Mỹ từ 13 đến 21 tuổi để tìm hiểu cách Thế hệ Z nhìn thế giới, bao gồm cả cách họ nghĩ về thời gian và tiền bạc trên internet cũng như trong thế giới thực.

Khi được hỏi về khả năng họ sẽ mua tiền điện tử trong sáu tháng tới, 53% số người được hỏi cho biết họ không quan tâm chút nào, trong khi 17% trả lời rằng họ không có kiến thức để mua.

[Nguồn: Business Insider ]

Nhiều thứ thay đổi

Có lẽ do cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 1 năm 2019, sự quan tâm đến các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum thấp hơn đáng kể do thị trường giá thấp năm 2018, có thể đã ảnh hưởng đến những kết quả này.

Tuy nhiên, trong nửa đầu năm 2019, mọi thứ đã có bước chuyển tích cực. Bitcoin đã tăng hơn gấp ba lần giá trị của nó kể từ tháng 1 và gần đây, vào ngày 18 tháng 6, Facebook đã chính thức xác nhận sự ra mắt của tiền điện tử Libra , thu hút sự chú ý của truyền thông trên toàn thế giới.

Hiện tại, quyết định của các thành viên Thế hệ Z có thể dễ dàng thay đổi, nên việc nói họ có thể không mua tiền điện tử rất có thể đổi thành rất muốn mua.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát này không đại diện cho toàn bộ bức tranh thị trường. Cuộc khảo sát có vẻ mâu thuẫn với một gần đây nghiên cứu của công ty an ninh mạng từ Moscow là Kaspersky, tiết lộ rằng 19 phần trăm người trên toàn cầu đã mua và sở hữu tiền điện tử, một con số đáng kể.

(Nguồn: BtcManager)

Leave a comment