Sau khi loại bỏ tùy chọn thanh toán bằng Bitcoin và Bitcoin Cash vào cuối tháng 3, nền tảng phát trực tuyến Twitch đã thông báo tiếp tục cho phép tùy chọn tặng tiền cho streamer  yêu thích bằng tiền điện tử .

Coin Rivet đã báo cáo về việc nền tảng này loại bỏ thanh toán Bitcoin và Bitcoin Cash vào tháng 3. Twitch không cung cấp lý do cho quyết định này, thay vào đó chọn cách âm thầm loại bỏ chức năng này. 

Việc giới thiệu lại các khoản thanh toán bằng tiền điện tử lần đầu tiên được chú ý bởi một người dùng Reddit , người đã đăng phát hiện của họ trên trang web. Người dùng đã tải lên một bức ảnh cho thấy ai đó đang trong quá trình quyên góp cho một streamer Twitch ở Canada bằng tiền điện tử.

Mặc dù bức ảnh mô tả tùy chọn thanh toán là Bitcoin, nó dường như không phải là một khoản đóng góp Bitcoin trực tiếp, nó đã chỉ ra rằng dịch vụ này được BitPay thực hiện, chuyển đổi từ tiền mặt thành bitcoin. Người dùng nhận xét: “Nó vẫn sử dụng BitPay, dẫu sao, cũng thật tuyệt”

Việc Twitch giới thiệu lại phương thức thanh toán Bitcoin trên nền tảng của mình đã nhận được phản hồi rất tốt trên Reddit, với bài đăng tạo ra hơn 1.800 lượt upvote.

Thời điểm giới thiệu được đánh giá là rất hợp lý trong bối cảnh thị giá tăng vọt gần đây của Bitcoin. Điều này cho thấy rằng với giá tiền điện tử đã được các doanh nghiệp chính thống một lần nữa chú ý đến.

(theo Coinrivet)

Leave a comment