Các công ty khai thác tiền điện tử Trung Quốc đang phát cuồng vì các thiết bị khai thác bitcoin đã qua sử dụng thể hiện qua đợt tăng giá gần đây các thiết bị loại này.

Sự tăng trưởng đột ngột của thị trường đã làm hồi sinh các thiết bị khai thác bị loại bỏ trước đây, khi lợi nhuận khai thác đã tăng lên mức bền vững. Theo một báo cáo mới của Diar , các công ty khai thác đã thu về hơn 290 triệu đô la chỉ trong tháng Tư, tăng gần 30 phần trăm so với thu nhập được công bố vào tháng Ba.

Và bây giờ, theo Coindesk , giá của các giàn khai thác đã qua sử dụng đã tăng hơn gấp đôi kể từ tháng Tư. Cuộc chiến đấu thầu xảy ra phần lớn là do xu hướng tăng giá của thị trường tiền điện tử. Chẳng hạn, một máy khai thác AntMiner S9 được bán lẻ ở mức 140 đô la trước khi thị trường tiền điện tử tăng giá nhưng hiện có giá lên tới 250 đô la. Một số người mua hiện đang thực hiện đơn đặt hàng với giá $320 và điều này đang tiếp tục đẩy giá chuẩn lên.

Đã có các cảnh báo đáng tin cậy rằng một số nhà bán buôn đang dự trữ thiết bị để chờ giá tăng cao hơn. Xu hướng có thể tạo ra sự thiếu hụt cục bộ nếu không được kiểm soát.

Tình hình càng trở nên trầm trọng hơn do các nhà sản xuất chậm sản xuất thiết bị mới. Các công ty đang trì hoãn việc giao các lô hàng thiết bị mới tốc độ cao và dự kiến là nhiều tháng nữa trước khi mọi thứ trở lại bình thường.

Ví dụ, AntMiner T17 của Bitmain đã được giới thiệu vào tháng 4 nhưng việc giao hàng sẽ bắt đầu trong tháng này và được ưu tiên trên cơ sở được mua trước nhận trước. Nó có tốc độ băm 40 TH / s, độ ổn định được cải thiện và hiệu suất tiêu thụ năng lượng 55J / TH.

MicroBT vừa ra mắt phần cứng khai thác WhatsMiner M20S cũng sẽ dự kiến giao khoảng 1.500 chiếc trong tháng này. Thiết bị có tốc độ tính toán đạt 70TH / s. Theo người sáng lập của công ty, Zuoxing Yang, lô hàng hơn 10.000 đơn vị nhiều khả năng sẽ bắt đầu giao vào cuối tháng Bảy và tháng Tám.

Như vậy, các nhà giao dịch thiết bị khai thác cũ đang tận dụng thời điểm giao thời này để tăng đáng kể lợi nhuận bán hàng của họ.

Tối đa hóa lợi nhuận bằng cách sử dụng các giàn khoan đã qua sử dụng

Michael Zhong, một nhà phân tích tiền điện tử tại TokenInsight giải thích rằng mục tiêu chính của hầu hết các công ty khai thác là đạt được thời gian hoàn vốn trong khoảng 200 ngày. Điều này đối với họ là đặt cược an toàn dựa trên bản chất tạm thời của hệ sinh thái tiền điện tử. Mục tiêu cũng rất khả thi khi sử dụng các thiết bị khai thác đã qua sử dụng vì chúng có giá thành đầu tư thấp.

Tuy nhiên, thực tế là xu hướng tăng giá của các thiết bị này đã làm thời gian hoàn vốn vượt quá mốc 200 ngày dự kiến.

Mùa mưa Tứ Xuyên

Cuộc đua hiện tại ở Trung Quốc để mua máy khai thác tiền điện tử cũng bởi sự tác động của mùa mưa tại tỉnh Tứ Xuyên. Khu vực này là một điểm tập trung lớn của các thợ mỏ vì giá điện của vùng này thường rất rẻ khi mùa hè tới.

Việc có được năng lượng thủy điện giá rẻ trong thời gian này vì những cơn mưa lớn. Điều ngược lại xảy ra trong mùa khô khi các công ty khai thác Trung Quốc di cư đến các địa điểm khác trong nước. Trước khi bùng nổ giá bitcoin xảy ra vào năm 2017, người ta ước tính rằng hơn 70% hashrate của bitcoin bắt nguồn từ các trang trại nằm ở tỉnh Tứ Xuyên.

Vùng này được cung cấp bởi bốn con sông lớn là Jialing, Tuo, Min và Jinsha (hoặc Wu), nơi cung cấp năng lượng cho các công trình thủy điện của nó. Chi phí năng lượng giảm đáng kể trong mùa mưa đạt 0,01 đô la mỗi kWh nhưng dễ dàng vượt quá 0,04 đô la mỗi kilowatt trong mùa khô. Mùa hè bắt đầu vào tháng Năm và kết thúc vào tháng Tám.

Theo các nhà phân tích, số lượng máy khai thác ở Tứ Xuyên có khả năng đạt mốc một triệu trong mùa này, kéo theo việc sẽ làm tăng tốc độ băm khai thác trên các mạng tiền điện tử. Hashrate của Bitcoin dự kiến ​​sẽ vượt kỷ lục cao nhất mọi thời đại là 60 terahash mỗi giây khi mùa mưa kéo dài. Tốc độ hiện tại của mạng là khoảng 50 TH / s.

Sự kiện Chia nửa Bitcoin

Sự kiện Chia nửa của Bitcoin sẽ có thể là vào ngày 24 tháng 5 năm sau. Nó sẽ dẫn đến việc giảm phần thưởng khai thác trên mỗi khối từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC. Sự kiện này sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến tiền điện tử vì khó khăn khai thác sẽ tăng đáng kể khiến lợi nhuận giảm.

Điều này sẽ gây ra nhu cầu cao đối với các đồng tiền kỹ thuật số đang lưu hành, do đó làm tăng giá trị của chúng. Giá bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng khi sự kiện đến gần.

Những người khai thác kỳ vọng rằng hiện tượng giảm một nửa sẽ thúc đẩy cơ hội với tài sản kỹ thuật số của họ.

(theo CoinCentral)

Leave a comment