Nhà cung cấp dịch vụ blockchain có trụ sở tại Singapore EVX Holdings, Pte. Ltd., được biết đến với tên gọi – Everex, đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Ngân hàng Phát triển Lào (LDB) để phát triển và triển khai công nghệ blockchain cho thanh toán xuyên biên giới và tài trợ thương mại.

Tại một buổi lễ có sự tham gia của các giám đốc điều hành cấp cao của LDB và Everex, Phoutsala Omdalah, phó giám đốc điều hành của LDB, cho biết trong tuyên bố mở đầu của mình:

Các công nghệ Blockchain cho phép các ngân hàng giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn. Nhiệm vụ của LDB là đóng góp cho ngành tài chính của Lào và bằng cách sử dụng công nghệ mới này, chúng tôi có thể đạt được tiến bộ cho Lào, ngành ngân hàng và cho người Lào.

Theo Tim Scheffmann, giám đốc quản lý khu vực của Everex, việc áp dụng blockchain sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho Lào và cả các nước láng giềng.

“Với vị trí chiến lược của mình, Lào rất phù hợp cho các giao dịch tài chính kỹ thuật số xuyên biên giới thông qua hoạt động kiều hối của người lao động nhập cư”,  theo ông Scheffmann lưu ý. Công nghệ Blockchain có thể giảm chi phí giao dịch, tăng tính bảo mật và tốc độ giao dịch.

Thỏa thuận với LDB đến vào thời điểm Everex đang ráo riết mở rộng khắp khu vực Đông Nam Á. Vào tháng Tư, startup đã thông báo rằng họ đã nhận sự cho phép từ Ngân hàng trung ương Thái Lan để triển khai một nền tảng chuyển tiền xuyên biên giới trên nền tảng Ethereum, để thiết lập kết nối thanh toán trên mạng giữa Thái Lan và Myanmar.

Sáng kiến ​​này, được đặt tên là dự án Chuyển tiền Krungthai và Shwe, liên quan đến Ngân hàng Krungthai (KTB) từ Thái Lan và Ngân hàng Shwe từ Myanmar.

Everex, chuyên về các giải pháp thanh toán dựa trên nền tảng blockchain bao gồm chuyển tiền xuyên biên giới, thanh toán cho người bán và trao đổi tiền tệ, đã làm việc cùng với KTB và Shwe Bank để phát triển dịch vụ cho phép khách hàng chuyển tiền ở bất cứ đâu tại Thái Lan, bất cứ lúc nào với tỷ giá hối đoái cạnh tranh.

(theo Diana Ngo – Coinjournal)

Leave a comment