Hãy nhớ Nga và thế giới tiền điện tử có mối quan hệ rất lớn!

Nga và tiền điện tử dường như đã song hành với nhau từ lâu. Ít nhất đó là trường hợp trong suốt gần như cả năm 2016 và 2017. Khi đến sự kiện thế giới về tiền điện tử, diễn đàn Consensus, bạn chắc chắn sẽ gặp những người Nga nói về các dự án của họ.

Việc phát hành lần đầu các đồng tiền điện tử (ICO) là một trong những phương án yêu thích của các nhà phát triển của Nga, và tất nhiên đó là các thức của những kẻ lừa đảo. Với thị trường ICO đã chết, thế giới tiền điện tử ở Nga không còn được như trước đây. Nó đã mất đi sự phát triển mạnh mẽ vốn có của nó. Chủ tịch ngân hàng trung ương Nga Elvira Nabiullina gần đây đã nhận xét rằng: “Thật là may mắn, đất nước của tôi không còn điên cuồng nữa”.

Điều đó không có nghĩa là người Nga đã mất hứng thú với công nghệ blockchain và ứng dụng của nó – đó là tiền điện tử.

Vladimir Putin hiếm khi nói về tiền điện tử. Ông nói rằng Nga sẽ không có đồng tiền điện tử, và các chính trị gia chủ chốt trong đảng Nước Nga thống nhất của ông nghĩ rằng cần có nhiều quy định hơn để tránh rửa tiền và gian lận đầu tư. Putin có mã thông báo kỹ thuật số của riêng mình. Về cơ bản là vô giá trị. Nhiếp ảnh gia: Andrey Rudakov / Bloomberg

Vladimir Putin hiếm khi nói về tiền điện tử. Ông nói rằng Nga sẽ không có đồng tiền điện tử, và các chính trị gia chủ chốt trong đảng Nước Nga thống nhất của ông nghĩ rằng cần có nhiều quy định hơn để tránh rửa tiền và gian lận đầu tư.Putin có mã thông báo kỹ thuật số của riêng mình. Về cơ bản là vô giá trị. Nhiếp ảnh gia: Andrey Rudakov / Bloomberg

Phần lớn các nhà đầu tư bây giờ nghi ngờ về việc đầu tư vào các công ty liên quan tới tiền điện tử của Nga.

John Slyusarev, đối tác quản lý của SMC Capital tại New York cho biết, có rất nhiều cảnh báo cho các nhà đầu tư quốc tế. SMC là một công ty đầu tư mạo hiểm đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain từ Thượng Hải, Mỹ và Châu Âu. Không có trụ sở tại Nga, mặc dù những người châu Âu có các nhà phát triển và sáng lập người Nga. Tôi nghĩ rằng các dự án của Nga với những người sáng lập Nga sẽ khó được đầu tư.

Đã có một số dự án đa cấp về tiền ảo của Nga và các vụ lừa đảo này đã làm tổn hại đến danh tiếng của Nga.

Vào tháng 11, các cơ quan quản lý tại Mỹ đã phát hiện ra một vụ lừa đảo tiền điện tử của Nga và đóng cửa nó.

Vào tháng 9, một công ty có trụ sở tại Nga có tên Coin Miner đã bị các cơ quan quản lý chứng khoán Texas buộc tội vì tội lừa đảo chứng khoán.

Vào tháng 5, Decenturion, công ty khởi nghiệp blockchain mới của Nga và Ukraine đã giới thiệu đồng tiền của họ tại diễn đàn Consensus. Họ đã phát hành nó. Nhưng không mất nhiều thời gian để cộng đồng Reddit và những người tham gia diễn đàn Bitcoin khác biết nó là một kế hoạch đa cấp. Đồng xu hiện giao dịch ở mức khoảng 3 đô la, theo CoinGecko, mất 98% kể từ khi ra mắt vào mùa xuân năm ngoái.

Đáng buồn thay, người Nga dường như luôn được cho là liên quan tới lừa đảo tiền điện tử. Bất chấp tất cả, các sàn giao dịch châu Á yêu thích thị trường Nga.

Hai trong số các sàn giao dịch lớn nhất đang mở rộng ở Nga. Binance của Trung Quốc và Huobi có trụ sở tại Singapore có văn phòng tại Moscow và St. Petersburg. Sự hiện diện của họ cho thấy Nga vẫn là một ứng cử viên số một trong thị trường tiền điện tử.

Một trong những lý do nữa khiến toàn bộ thị trường blockchain / tiền điện tử rất khó khăn ở Nga là vì Ngân hàng Trung ương Nga không ủng hộ nó. Nabiullina chống lại việc hợp pháp hóa giao dịch tiền điện tử thay cho đồng rúp và điều đó gây tổn hại cho thị trường đầu tư tiền số.

“Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy rằng khoảng một phần ba số người nhà sáng lập tiền điện tử  là người Nga hoặc nhà phát triển là người Nga” theo ông Slyusarev. Những người Nga ít được biết đến khác đã trở thành triệu phú nhờ tiền điện tử. Họ đi khắp thế giới, mời chào các dự án cho các nhà báo blockchain, đăng ảnh của họ lên tài khoản Instagram của họ, một nơi nào đó ở các nước Đông Nam Á, chi tiền để quảng cáo các dự án của mình

Người Nga sẽ tham gia vào tiền điện tử một lần nữa trong năm nay. Các nhà đầu tư bán lẻ ở Nga cũng vậy, nếu tính toán của Binance là chính xác. Điều đó sẽ tạo ra một cơn sóng mới trên thị trường tiền điện tử.

(Theo Forbes)

 

Leave a comment