Các tập đoàn kinh doanh của Hàn Quốc Samsung , LG và SK sẽ bắt đầu cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ công nghệ blockchain vào mùa hè này – khi họ đang cố gắng trở thành những người dẫn đầu trong thị trường cạnh tranh rất cao ở nước này.

Cuộc chiến Blockchain, sẽ xuất hiện vào tháng này và vào tháng 8, khi ba nhánh blockchain thực tế của ba công ty – Samsung SDS , LG CNS và SK C&C – ra mắt các hoạt động chính thức của họ.

Công ty viễn thông khổng lồ SK – người đầu tuần này đã đồng ý đầu tư vào quỹ ConsenSys của Joe Lubin – sẽ ra đòn tấn công trước. SK C&C năm ngoái đã thử nghiệm thành công dịch vụ thanh toán và chuyển tiền Chain Z của mình và sẽ chính thức mở dịch vụ cho khách hàng vào tháng 7.

SK C&C cho biết nền tảng này cho phép người dùng và nhà cung cấp phát hành và quản lý mã thông báo kỹ thuật số của Cameron trên nền tảng Chain Z, cho phép các nhà cung cấp phát hành phần thưởng tiền mặt, chứng nhận quà tặng, chứng từ, điểm và số dặm cho khách hàng. Công ty nói rằng các hoạt động phát hành mã thông báo Chain Z của họ sẽ được liên kết với dịch vụ đám mây Cloud Z.

Các phương tiện truyền thông trích dẫn một quan chức SK C&C nói,

Vào tháng 7, chúng tôi sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ bằng nền tảng blockchain của mình. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm cung cấp và bảo trì nền tảng, trong khi các nhà cung cấp sẽ cung cấp các dịch vụ thương mại.

Và Samsung SDS đang chuẩn bị một dịch vụ  khiếu nại bảo hiểm cho phép người dùng đưa ra các khiếu nại đối các nhà cung cấp bảo hiểm. Giải pháp này cũng cho phép các nhà cung cấp xác minh khiếu nại nhanh hơn và trong thời gian thực thông qua tài liệu và bằng chứng khác được chia sẻ trên nền tảng blockchain Samsung SDS. Công ty cho biết dịch vụ này sẽ cho phép cả công ty bảo hiểm và người dùng cuối thực hiện và xử lý khiếu nại chỉ bằng điện thoại thông minh của họ.

Đối thủ đáng gờm nhất của Samsung trong lĩnh vực điện tử, LG, cũng đang lên kế hoạch ra mắt vào tháng 8 cho nền tảng thanh toán blockchain được chờ đợi từ lâu của LG CNS – được phát triển cùng với ngân hàng thương mại KB .

Như đã báo cáo trước đây, LG đã thử nghiệm các hoạt động blockchain của mình trong nội bộ, tại Công viên Khoa học LG, với các nhân viên của công ty được cho là có liên quan đến một thử nghiệm có thể sử dụng mã thông báo kỹ thuật số của LG. Bây giờ thử nghiệm của LG Science Park sẽ được mở rộng để cho phép các nhân viên của các công ty liên kết tham gia.

Và vào tháng 8, LG CNS và KB có kế hoạch tiết lộ sản phẩm Community Money Platform của họ, một dịch vụ cho phép các nhà cung cấp và khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán và rút tiền theo thời gian thực dựa trên blockchain.

Năm 2018, Tổng doanh thu công bố của ba tập đoàn này là 332 tỷ USD.

(theo CryptoNews)

 

 

Leave a comment