Sina Finance, một trong những nhà cung cấp tin tức tài chính lớn nhất của Trung Quốc, đã thêm hỗ trợ bitcoin và tiền điện tử vào ứng dụng của mình.

0

Ứng dụng của Sina Finance, với hơn 10 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (tính đến cuối năm 2018), vào ngày 3 tháng 7 đã thêm tính năng tiền điện tử trong đó công bố chỉ số giá theo thời gian thực của 36 loại tiền điện tử bao gồm BTC, BCH, ETH, LTC và XRP. Ngoài công cụ kiểm tra giá, nó cũng cung cấp các biểu đồ nến với các tin tức về tiền điện tử và blockchain gần đây bên dưới chúng.

Rõ ràng, quyết định của nhà cung cấp dịch vụ tin tức nổi tiếng về việc mở rộng phạm vi của nó là nhằm thu hút người dùng tiềm năng – các nhà đầu tư tiền điện tử trong nước. Dữ liệu cho thấy các ứng dụng liên quan đến tiền điện tử đã thu hút hơn 7,5 triệu người dùng đăng ký vào cuối năm 2018.

Với việc thị trường chứng khoán Trung Quốc đã chậm lại trong những năm gần đây, ngày càng nhiều nhà giao dịch chứng khoán thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng về việc đầu tư vào tài sản tiền điện tử. Trong khi một trong số những người giao dịch chứng khoán kỳ cựu này muốn có một ứng dụng theo dõi giá tiền điện tử độc lập. Do đó, ứng dụng này đã triển khai dịch vụ tiền điện tử mới, mặc dù công cụ phân tích xu hướng và giao dịch tiền điện tử trong ứng dụng chưa được phát triển.

Động thái này diễn ra vào thời điểm bitcoin tiếp tục tăng giá trong ba tháng qua và giá của nó đã vượt mốc 10.000 USD vào cuối tháng trước. Sự quan tâm của thị trường Trung Quốc đối với bitcoin đang tăng trở lại. Như cnLedger đã tweet vào ngày 24 tháng 6,

Theo các nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu trực tuyến (như Qimai và Kuchuan), ứng dụng tiền điện tử Huobi là từ khóa được tìm kiếm nhiều thứ 7 trong Cửa hàng ứng dụng iOS Trung Quốc. Ứng dụng liên quan đến Crypto đang là xu hướng trong cửa hàng Ứng dụng iOS của Trung Quốc.

Trong khi đó, các cơ quan quản lý ở nước này đã nhắc lại những rủi ro khi đầu tư tiền ảo trong bối cảnh đợt tăng giá mới nhất.

Thực tế, Sina Finance không phải là nhà cung cấp dịch vụ tài chính truyền thống đầu tiên cố gắng tiếp cận với  tiền điện tử cũng như như các tài sản khác như cổ phiếu, trái phiếu và vàng. Tháng 5 năm ngoái, Tonghuashun, một ứng dụng giao dịch chứng khoán nổi tiếng của Trung Quốc đã thêm tính năng theo dõi giá tiền điện tử trong phiên bản iOS, nhưng tính năng này đã bị xóa trong vòng chưa đầy hai tuần dưới áp lực của các quy định.

Vì Bắc Kinh đã nói rõ lập trường kiên quyết của mình đối với ICO và giao dịch tiền điện tử. Các công ty tên tuổi trong nước, mặc dù đã chứng kiến sự tăng giá của tiền điện tử và ​​sự quan tâm ngày càng tăng của mọi người đối với tiền điện tử, vẫn giữ khoảng cách với tiền điện tử.

Vẫn còn phải xem liệu các dịch vụ từ Sina – cung cấp giá và thông tin về tiền điện tử – có vi phạm lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc đối với tiền điện tử hay không.

(theo 8btc)

Leave a comment