Giá bitcoin đã giảm xuống dưới 10.000 đô la vào ngày 01 tháng 7, giảm gần 30% so với mức cao gần 14.000 đô la gần đây của nó đạt được vào thứ Tư, ngày 26 tháng 6.

Đồng tiền kỹ thuật số đã giảm xuống còn $ 9,986,26 vào khoảng 11:40 sáng EDT, (dữ liệu của CoinDesk).

Tại thời điểm này, tiền điện tử đã giảm khoảng 28% so với mức giá $ 13,879,24 vào ngày 26 tháng 6, số liệu bổ sung của CoinDesk tiết lộ.

Đồng tiền kỹ thuật số đã giảm sâu ngay sau khi tiếp cận mốc 14.000 đô la, vượt qua mức 13.000 đô la và 12.000 đô la trong vòng chưa đầy hai giờ.

‘Một gáo nước lạnh’

Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cao cấp cho nền tảng giao dịch tiền điện tử  eToro , đã mô tả sự sụt giảm tuần trước là một sự phát triển tích cực.

Ông ví sự chuyển động đi xuống là “một xô nước đá được đổ lên thị trường tiền điện tử, mà thực sự nó đang trở nên hơi nóng.”

Một số nhà phân tích mô tả sự giảm giá của bitcoin này theo cách tương tự, với  John Todaro, giám đốc nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của  TradeBlock , nói rằng “sự phục hồi gần đây này đang mang lại một hơi thở rất cần thiết”. 

“Bitcoin đã trở nên quá nóng khi giá tăng gần như parabol trong một vài ngày”, ông nói thêm.

Những đợt giảm giá gần đây là cần thiết cho sự phát triển ổn định

Joe DiPasquale, CEO của quỹ tiền điện tử của các quỹ phòng hộ  BitBull Capital , đã đưa ra một quan điểm tương tự, nói rằng:

“Sự giảm giá này là rất cần thiết và nó đã ngăn chặn một sự tăng giá không ổn định”

Ông nói thêm rằng “Hơn nữa, các altcoin nói chung không mất quá nhiều giá trị khi so với Bitcoin, điều này cho thấy rằng người bán không vội vàng chuyển đổi tiền điện tử thành tiền mặt mà chỉ cân bằng danh mục đầu tư.”

Về khía cạnh tích cực, Todaro hy vọng rằng sự biến động của tiền điện tử sẽ vẫn còn trong tầm kiểm soát.

” Sẽ thật lý tưởng nếu bitcoin hạ nhiệt ổn định trong phạm vi giao dịch khoảng 9-11.000 đô la, điều chỉnh việc tăng quá nóng lên đến mức 13,5 nghìn đô la gần đây là một sự điều chỉnh đáng kể”, ông nói. 

“Tuy nhiên, với một tương lai lâu dài hơn, việc điều chỉnh này có thể gây ra rắc rối vì nó có thể làm giảm sự quan tâm đến bitcoin đã được tăng lên đáng kể trong vài tháng qua,” Todaro nói thêm. 

(Theo Forbes)

Leave a comment