Nền tảng di động của Hàn Quốc , Kakao , đang dẫn đầu một nhóm bao gồm các tổ chức doanh nghiệp châu Á để thành lập một liên minh có phần giống với liên minh Libra của Facebook . Kakao vào thứ Năm ngày 27 tháng 6 đã công bố sự ra mắt của mạng Cypress, mà trung tâm của nó là dịch vụ Klaytn dựa trên nền tảng blockchain nhắm vào hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Cùng với sự ra mắt, nó đã tiết lộ một nhóm ban đầu gồm 23 thành viên dưới sự bảo trợ của Hội đồng quản trị Klaytn cam kết cung cấp một nền tảng ổn định cho hệ sinh thái Klaytn.

Hội đồng, bao gồm hai thực thể kinh tế – một là phía nhà cung cấp dịch vụ như LG, UnionBank của Philippines và hai là phía PUBG (trò chơi battle royale nhiều người chơi trực tuyến) và người dùng cuối – sẽ chịu trách nhiệm quản trị hệ điều hành, vận hành và tăng trưởng các node kiểm chứng. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ tạo ra nguồn cung cấp dịch vụ để thỏa mãn người dùng cuối, hoạt động như các kênh thu hút người dùng mới và thu hút người dùng. Người dùng cuối sẽ là động lực cơ bản thúc đẩy tăng trưởng kinh tế với tư cách là các thực thể chính của nhu cầu, tạo ra các tín hiệu thị trường có giá trị bằng cách lựa chọn cẩn thận và sử dụng các dịch vụ và chia sẻ đánh giá với nhau.

View image on Twitter

Trước khi ra mắt nền tảng blockchain này, Kakao đã huy động được 90 triệu đô la thông qua các quỹ đầu tư mạo hiểm và quỹ đầu tư tư nhân bao gồm IDG Capital và Cresendo Equity Partners. Liên minh được lắp ráp dự kiến ​​sẽ mở ra một kỷ nguyên mới của blockchain thông qua Klaytn

Klaytn sử dụng sự đồng thuận về Bằng chứng đóng góp (PoC) để đánh giá mức độ đóng góp của tất cả các thực thể kinh tế trong hệ sinh thái của nó và cung cấp phần thưởng trong KLAY theo cách tương ứng với mức đóng góp của mỗi thực thể. 

Một trong những ứng dụng đã thể hiện sự quan tâm đến Klaytn từ khắp khu vực là  Boltt, ứng dụng công nghệ có thể đeo và sức khỏe di động từ Ấn Độ, gần đây đã đưa một trong những người chơi crickter hàng đầu của đất nước, Ravindra Jadeja, làm một bên liên quan. Mặc dù liên minh có Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc đại diện và HashKey, đối tác chiến lược của ‘Phòng thí nghiệm Blockchain Wanxiang’ của Trung Quốc, nhưng các tổ chức lớn của Trung Quốc và những nhà phát triển của Đông Nam Á vẫn chưa tham gia. Nền tảng lưu ý rằng họ có kế hoạch mời các nhà cung cấp dịch vụ có thẩm quyền trở thành thành viên tiềm năng của Hội đồng.

Không giống như liên minh Facebook có khả năng tiếp cận khoảng hai tỷ người thông qua một nền tảng, khả năng tiếp cận tổng thể của nền tảng Klaytn có thể chưa được xác định. Tuy nhiên, vì là một tập hợp các công ty đã có hàng triệu người dùng hiện tại, liên minh Klatyn hứa hẹn sẽ thu hút nhiều sự quan tâm từ nhiều nguồn. Cũng không có nhiều thông tin về tài sản đảm bảo của Klaytn,có thể là một stablecoin .

(theo 8btc)

Leave a comment