Sự bùng nổ tiền điện tử trong năm 2017 đã khiến nó ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng cũng như những người tham gia thị trường và điều này dẫn đến sự bùng nổ trong các địa điểm giao dịch và trao đổi tiền điện tử. Trước sự đột biến này, Kraken đã thiết lập vị trí của mình trong ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách minh bạch và đảm bảo các giao dịch một cách an toàn.

Tổng quan về lịch sử của Kraken:

Kraken, nổi tiếng là một trong những sàn giao dịch bitcoin tốt nhất, được lên ý tưởng vào năm 2011, khi người sáng lập Jesse Powell của nó đã đến để giúp Mt. Gox sau khi trang này bị hack. Được đặt tại San Fransico, nó được thành lập vào năm 2013 và trao đổi ban đầu chỉ cung cấp các giao dịch bitcoin, litecoin và euro.

Việc Powell nhận ra sự hiện diện của bitcoin trong hệ sinh thái toàn cầu đã dẫn đến việc thành lập Kraken. Phải mất hai năm để khởi động sàn giao dịch này và vào năm 2013, nó đã hợp nhất với những người chơi bitcoin khác của Mỹ để thành lập DATA (Cơ quan chuyển giao tài sản kỹ thuật số). Trong cùng năm đó, Fidor, một ngân hàng trực tuyến của Đức do BaFin quản lý, đã hợp tác với Kraken để cho phép gửi tiền và rút tiền từ tài khoản Kraken. Ngân hàng tiền điện tử đầu tiên của thế giới đã được tạo ra do kết quả của sự hợp tác này.

Nó đã tham gia vào nhóm nhỏ các sàn giao dịch bitcoin cung cấp giao dịch ký quỹ, vào năm 2015 và bổ nhiệm Howard Bernstein làm Giám đốc Kiểm soát Tuân thủ. 

Khi New York áp đặt BitLicense lên các sàn giao dịch tiền điện tử, Kraken đã từ chối nó với lý do nó không công bằng và phản tác dụng. Họ đã chủ động từ bỏ các hoạt  động tại Mỹ và tập trung nhiều hơn vào thị trường Canada . 
Danh tiếng bảo mật của trang web đã bị thách thức vào năm 2016 với nhiều khiếu nại nổi lên về việc các tài khoản của khách hàng bị xâm phạm và tiền của họ đã bị đánh cắp. Kraken đã đưa ra các giải thích , sau khi tiến hành một cuộc điều tra nội bộ, rằng cơ sở dữ liệu của trang web đã không hề bị xâm phạm. Họ đã cố gắng đảm bảo an ninh cho khách hàng và cung cấp các biện pháp bảo mật bổ sung như xác thực hai yếu tố và Khóa cài đặt toàn cầu. Giao dịch Fiat đã được triển khai vào năm 2017 trong khi xử lý nhiều cuộc tấn công DDoS và các vấn đề về chất lượng. Hệ thống bảo mật tuy không bị xâm phạm nhưng chất lượng nhiều lần bị gián đoạn lên tới hơn 48 giờ. Họ đã rút dịch vụ khỏi Nhật Bản vì chi phí hiệu quả

Người sáng lập

Jesse Powell , người sáng lập và Giám đốc điều hành hiện tại của Kraken, đã tốt nghiệp Đại học bang California, Sacramento, nơi ông nhận bằng về triết học trong lĩnh vực Đạo đức và Luật. Anh đã hỗ trợ đưa trang web trao đổi bitcoin Mt Gox trở lại hoạt động sau các cuộc tấn công của tin tặc. Powell nhận thức được tầm quan trọng của bitcoin và quyết định bắt đầu thành lập sàn giao dịch tiền điện tử của riêng mình. Thành tựu của ông không chỉ giới hạn trong lĩnh vực tiền điện tử vì ông là người sáng lập và CEO của Lewt.inc, và Internet Ventures, hoạt động trong lĩnh vực game online. Ông đã giữ vị trí thành viên hội đồng quản trị cho Trung tâm nghệ thuật Verge, Sacramento từ năm 2010 đến nay. Powell đã là một người ủng hộ việc chấp nhận tiền điện tử và đã chỉ trích mạnh mẽ bất kỳ nỗ lực nào để điều chỉnh nó.

Kraken đã làm gì?

Kraken đặt mục tiêu xây dựng thành một trong những nơi đáng tin cậy nhất để giao dịch tiền điện tử trực tuyến. Nó cung cấp một nền tảng với sự ổn định tài chính vượt trội và các mối quan hệ ngân hàng mạnh mẽ trong khi tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn pháp lý.

Một trang web có thể truy cập dễ dàng và cung cấp một giao diện thuận tiện để trao đổi tiền điện tử. Hỗ trợ toàn cầu được cung cấp 24/7, và nó nổi tiếng về việc cung cấp dịch vụ khách hàng nhanh chóng và tuyệt vời. 

Kraken đã được phát triển, đáp ứng nhu của các tổ chức khác nhau, ví dụ, ngân hàng đầu tư và môi giới, quỹ tương hỗ và lương hưu, công ty bảo hiểm, kinh doanh liên quan đến tiền điện tử, v.v. Khách hàng doanh nghiệp cũng có quyền truy cập ưu tiên vào bàn giao dịch của Kraken. Nó trao quyền cho nhà đầu tư lập bản đồ lộ trình tài chính của họ trong lĩnh vực tiền điện tử. Giá cả cạnh tranh, cùng với thanh khoản đặc biệt, được cung cấp cho các tổ chức thuộc mọi quy mô.

Kraken được thành lập để cung cấp một nền tảng để giảm sự phụ thuộc của thị trường bitcoin vào một trao đổi. Sau khi ra mắt phiên bản beta, 5 triệu đô la đã được huy động bởi công ty mẹ của Kraken, Payward trong quá trình tài trợ Series A. Tài trợ của Series B được dẫn dắt bởi các liên doanh SBI để mở rộng phạm vi trao đổi và cũng được hỗ trợ bởi nhà môi giới ngoại hối hàng đầu của Nhật Bản, Money Partners Group.

Vị trí văn phòng của Kraken trải rộng trên toàn cầu với các văn phòng tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, EU, Canada và hỗ trợ các cặp fiat từ các quốc gia tương ứng. Dịch vụ được cung cấp trên toàn thế giới với những hạn chế nhất định ở New York và các khu vực khác. Nó cho phép tiền điện tử, chuyển khoản ngân hàng SEPA, EFT (chuyển tiền điện tử) cho chuyển khoản ngân hàng nội địa CAD, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Canada để cấp vốn và rút tiền.

Họ không thiên vị giữa các loại tiền điện tử khác nhau và tích cực giới thiệu các loại tiền điện tử mới như Bitcoin Cash hoặc Ethereum Classic. Tuy nhiên, việc bổ sung các đồng tiền mới vào không gian tiền điện tử cũng được xem xét một cách cẩn thận. Họ đã tránh được những cáo buộc về thao túng thị trường và giao dịch nội gián bằng cách cẩn thận nghiên cứu trước khi đưa ra một loại tiền tệ mới. Kraken đã phát hiện ra lỗ hổng của Namecoin trước khi nó được tung ra. 

Kraken đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành JADA (Cơ quan quản lý tài sản kỹ thuật số Nhật Bản), cơ quan quản lý bitcoin đầu tiên được chính phủ hỗ trợ và DATA (Cơ quan chuyển giao tài sản kỹ thuật số). 
Bloomberg cũng đã sử dụng Kranken là sàn giao dịch đầu tiên theo dõi giá bitcoin. Tim Swanson, tác giả của Great Wall of Numbers, đã đề cử họ là một trong mười công ty khởi nghiệp blockchain hứa hẹn nhất.

Cơ cấu phí

Phí giao dịch thay đổi tùy theo tổng chi phí của đơn đặt hàng, cặp tiền được giao dịch, khối lượng giao dịch 30 ngày của khách hàng. Phí mở và tái đầu tư được áp dụng trong giao dịch ký quỹ.

Sự quan tâm đến an ninh mạng

Kraken đã duy trì và phát triển mạnh mẽ trong ngành bằng cách có một nền tảng giao dịch rất an toàn. Kiểm toán thường xuyên được thực hiện để cung cấp một bản sao lưu cho các hoạt động của nó. Một kiểm toán viên xác minh số dư của Kraken và xuất bản để xác minh công khai. Khách hàng có thể độc lập xác nhận dữ liệu và tính minh bạch này tạo nên uy tín của Kraken trong lĩnh vực tiền điện tử.

Xác thực hai yếu tố là cần thiết để đăng nhập, nhưng nền tảng cung cấp xác thực tối đa năm yếu tố. Nên thiết lập khóa chính để ngăn chặn bất kỳ tin tặc nào truy cập vào tài khoản của bạn. Kích hoạt Khóa cài đặt toàn cầu (GSL) được khuyến nghị cho các giao dịch dài hơn để ngăn chặn bất kỳ ai thay đổi email hoặc địa chỉ rút tiền. 
Một địa chỉ email không công khai với PGP được khuyến nghị để ngăn chặn các tin tặc tiềm năng và Kraken khuyến khích mã hóa thông tin nhạy cảm.

Quá trình xác minh của Kraken có năm bậc từ 0 đến 4:

Cấp 0: Sau khi gửi địa chỉ email, nền tảng có thể được truy cập tự do trong khi không cho phép giao dịch, gửi tiền hoặc rút tiền.

Cấp một: Nộp tên đầy đủ, ngày sinh, quốc gia và số điện thoại là bắt buộc để giao dịch độc quyền bằng tiền kỹ thuật số. Rút tiền được giới hạn lên tới $ 2,500 mỗi ngày và $ 20,000 mỗi tháng.

Cấp hai: Tiền tệ Fiat có thể được sử dụng để giao dịch và số tiền rút của chúng được giới hạn ở mức 2.000 đô la mỗi ngày và 10.000 đô la mỗi tháng, nhưng điều này thay đổi tùy theo từng quốc gia. Giới hạn rút tiền đối với tiền điện tử là 5.000 đô la mỗi ngày và 10.000 đô la mỗi tháng. Xác minh hai lần giao dịch đầu tiên chỉ cần một giờ.

Cấp ba: Bằng chứng nhận dạng và bằng chứng địa chỉ được yêu cầu cho tầng này và nó làm tăng giới hạn giao dịch.

Bậc bốn: Một mẫu đơn cùng với các tài liệu KYC phải được hoàn thành và ký tên, và việc xác minh mất khoảng một đến năm ngày. Giới hạn rút tiền được nâng lên một mức cao hơn nữa.

Kraken tự hào cung cấp dịch vụ cho hơn 4 triệu khách hàng ở 200 quốc gia khác nhau. Việc trao đổi đã thu được hơn 13,5 triệu đô la từ 2264 nhà đầu tư trên BnkToTheFuture, một nền tảng đầu tư trực tuyến. Theo Coin Market Cap, Kraken hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 33 về khối lượng giao dịch được điều chỉnh. Khối lượng giao dịch hàng ngày của sàn giao dịch là khoảng $ 326,3 triệu. Kraken đã nhắm đến việc định giá bốn tỷ đô la trong năm nay.

Kraken nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh của nó:

1. Binance: Được thành lập tại Trung Quốc, sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu này cung cấp một nền tảng giao dịch cho hơn 100 loại tiền điện tử. Nó cung cấp giá cả cạnh tranh hơn Kraken và có phí giao dịch thấp.

2. Poloniex: Một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, Tristan D’Agosta, đã thành lập Poloniex, một sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2014. Circle Internet Financial Ltd đã mua nó vào tháng 2 năm 2018. Giao dịch bằng tiền tệ fiat không có sẵn, nhưng họ tính phí thấp và cung cấp một khoản phí thấp trên một giao diện an toàn.

3. Coinbase: Coinbase là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số được thành lập vào tháng 6 năm 2012 và có trụ sở tại San Francisco. 

Với tầm nhìn xa và sự nỗ lực trong việc duy trì một nền tảng an toàn và đáng tin cậy cho giao dịch tiền điện tử, Kraken đã tự xác định mình sẽ là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu. 

(theo CoinNounce)

Leave a comment