‘Chúng tôi tin rằng cách tốt nhất để thương mại toàn cầu trở nên hiệu quả và dễ tiếp cận hơn là đưa tiền điện tử đến với công chúng’ các nhà sản xuất ứng dụng Flexa nói

Một số nhà bán lẻ lớn nhất thế giới đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử với đồng Bitcoin , Ethereum , Bitcoin Cash và đồng đô la Gemini.

Công ty khởi nghiệp thanh toán Flexa có trụ sở tại Hoa Kỳ đã làm cho Whole Food , Nordstrom,  Starbucks và hàng chục công ty khác nhận thanh toán bằng bitcoin. 

Hơn 10 năm sau khi bitcoin được thành lập, việc được người dùng chấp nhận vẫn là một trong những thách thức lớn nhất vẫn phải đối mặt của thế giới tiền điện tử. Để giải quyết điều này, Flexa đã xây dựng một ứng dụng có tên Spedn, cho phép chủ sở hữu tiền điện tử thực hiện thanh toán ngay lập tức cho các thương nhân chấp nhận Flexa làm nhà trung gian thanh toán.

“Công ty Flexa có nhiều thập kỷ kinh nghiệm về trung gian thanh toán và tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng cách tốt nhất để thương mại toàn cầu trở nên hiệu quả hơn và dễ tiếp cận hơn là đưa tiền điện tử đến với công chúng”, công ty viết trong một bài đăng trên blog vào năm ngoái.

“Bằng cách làm cho tiền điện tử có thể chi tiêu trong thương mại chính thống, hy vọng chân thành của chúng tôi là chúng tôi có thể giúp mang lại lợi ích tiên tiến của công nghệ blockchain đến với mọi người trên toàn thế giới.”

Flexa tuyên bố rằng Spedn sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng muốn chi tiêu tiền điện tử, mà cả những thương nhân chấp nhận nó. “Chấp nhận tiền điện tử trong các cửa hàng của họ [sẽ] giảm gian lận thanh toán và chi phí xử lý”, startup tuyên bố.

Không có phần cứng hoặc phần mềm bổ sung nào là cần thiết cho phía nhà bán lẻ để tích hợp các khoản thanh toán, họ chỉ cần cho phép Flexa trở thành nhà trung gian thanh toán mới trên các hệ thống hiện có của họ.

Đối với khách hàng, quy trình thanh toán tương tự như các phương thức thanh toán kỹ thuật số hiện có như Apple Pay và Google Pay. Khi ứng dụng Spedn được tải xuống, thanh toán có thể được thực hiện bằng cách quét mã QR được tạo tự động đến thiết bị đầu cuối thanh toán vào lúc đó.

Một trong những vấn đề khác mà tiền điện tử phải đối mặt trong nỗ lực trở thành một hình thức thanh toán chính là biến động giá cả. Chẳng hạn, tin tức tích cực gần đây trong không gian tiền điện tử đã chứng kiến  giá bitcoin tăng vọt khoảng 2.000 đô la trong hai ngày qua – điều mà thông báo của Flexa có thể đã nêu ra trong báo cáo của mình.

Để chống lại điều này, Flexa đã hợp tác với sàn gaio dịch tiền điện tử Gemini có trụ sở tại New York để việc thanh toán có thể được thực hiện bằng cách sử dụng cái gọi là stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ.

Flexa tuyên bố ứng dụng Spedn sẽ giúp giảm phí xử lý và gian lận thanh toán ( Flexa )

 

Flexa chỉ công bố một danh sách hạn chế các nhà bán lẻ, bao gồm Whole Food, Nordstrom và Lowes. Tuy nhiên, các video được chia sẻ trực tuyến cũng cho thấy Starbucks chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử thông qua ứng dụng.

Tổng cộng, khoảng 100 thương nhân dự kiến ​​sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử thông qua ứng dụng Flexa vào cuối năm nay, với con số tổng cộng là hơn 30.000 cửa hàng.

Cuối cùng, Flexa muốn làm cho bất kỳ cửa hàng nào có thể chấp nhận bất kỳ loại tiền điện tử nào.

“Khi mạng Flexa phát triển, chúng tôi hy vọng sẽ cho thế giới thấy rằng tiền điện tử biến đổi có thể như thế nào đối với tất cả các loại thanh toán, không chỉ các giao dịch ngang hàng, mà cả các cửa hàng bán lẻ, ăn uống và hơn thế nữa”, thông báo của Flexa nêu rõ.

“Thế giới thanh toán đang phát triển nhanh chóng và chúng tôi tin rằng Flexa sẽ là một phần lớn trong sự thay đổi đối với thương mại hiệu quả hơn và dễ tiếp cận hơn trên toàn cầu.”

(theo Independent)

Leave a comment