Line Pay Corporation, doanh nghiệp thanh toán của ứng dụng nhắn tin Nhật Bản Line, đã mở rộng quan hệ đối tác với công ty thanh toán toàn cầu Visa để tạo ra các giải pháp fintech mới, bao gồm các sản phẩm dựa trên blockchain. Cụ thể, hai công ty sẽ sử dụng blockchain để cung cấp những trải nghiệm mới trong lĩnh vực kinh doanh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) và thanh toán xuyên biên giới, cũng như các giao dịch tiền tệ thay thế.

Bên cạnh các dịch vụ fintech dựa trên blockchain, sự hợp tác với Visa cũng sẽ bao gồm việc ra mắt thẻ Visa kỹ thuật số trả trước, người dùng sẽ có thể đăng ký trực tiếp từ ứng dụng Line. Thẻ Visa ảo sẽ cho phép người dùng sử dụng hệ thống thanh toán của ứng dụng ngay cả khi Line Pay không được chấp nhận. Người dùng cũng sẽ có thể thấy các giao dịch này trong ví kỹ thuật số Line Pay. Theo thời gian, họ sẽ có thể thêm bất kỳ thẻ Visa hiện tại nào vào ứng dụng.

Hai công ty cũng sẽ hợp tác để phát triển các chương trình khách hàng thân thiết tích hợp và các ưu đãi phù hợp, cũng như khả năng thanh toán mới cho các chuyến du lịch nước ngoài.

Chris Clark, Chủ tịch khu vực, Châu Á Thái Bình Dương, của Visa cho biết, chương trình đồng thương hiệu Visa hiện đang phục vụ 2,3 triệu khách hàng tại Đài Loan là một trong những chương trình phát triển nhanh nhất trên toàn cầu. Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng động lực này đến một loạt các giải pháp mới tại nhiều thị trường trên thế giới.

Ngoài ra, Line Pay và Visa cho biết họ sẽ khám phá các cách thức để các thương nhân tương tác với dịch vụ Line Pay cũng như ví kỹ thuật số Line Pay.

Nhận xét về mối quan hệ đối tác của công ty với Visa, Youngsu Ko, Giám đốc điều hành của Line Pay và Công ty Fintech của Line, cho biết:

Khi chúng ta chuyển sang một xã hội không tiền mặt, Line Pay tập trung vào việc cung cấp giá trị gia tăng cho người dùng của Line trên toàn thế giới và các đối tác kinh doanh. Với mạng lưới và cơ sở hạ tầng toàn cầu của Visa, người dùng Line Pay sẽ có thể tận hưởng những lợi thế của mạng lưới toàn cầu, sáng tạo đó.

Tiếp theo sự dẫn dắt của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc là Alibaba và Tencent, Line đã mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh fintech, thành lập Line Financial Corporation vào đầu năm 2018 như một sự tiếp nối của Line Pay và củng cố thêm vị thế của mình trong các dịch vụ tài chính.

Line cũng đã tham gia vào không gian tiền điện tử, ra mắt nền tảng trao đổi tiền điện tử Bitbox cũng như một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 10 triệu đô la Mỹ mới có tên Unblock Ventures vào năm ngoái.

Line Pay, nhóm được ra mắt vào năm 2014, là nhà điều hành của ví kỹ thuật số Line Pay, một dịch vụ thanh toán di động được tích hợp vào Line, ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất của Nhật Bản với 79 triệu người dùng hoạt động hàng tháng . Với 32 triệu người dùng trong nước, Line Pay là một trong những kênh thanh toán lớn nhất của Nhật Bản.

(Theo CoinJournal)

 

 

Leave a comment