David Solomon, Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, tin rằng công nghệ Blockchain sẽ là một làn sóng công nghệ trong tương lai.

David tiết lộ rằng, là một trong những công ty ngân hàng đầu tư quốc tế hàng đầu, Goldman Sachs có kế hoạch rõ ràng về việc sẽ đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử, đồng thời cũng ghi nhận rằng Libra / Global Coin, stablecoin của Facebook là một dự án rất thú vị.

Một loạt các công ty, tổ chức và cá nhân đang tìm kiếm và đi theo con đường này, nhưng đây không phải là thời điểm thích hợp để nói rằng sẽ thành công hay thất bại. Chúng ta hãy hy vọng rằng phần lớn các tổ chức tài chính khổng lồ trên toàn cầu đã bắt đầu nhận ra tiềm năng của token hóa trong việc tạo ra các khoản thanh toán thuận tiện hơn.

Mọi con mắt đều đổ dồn về Blockchain

Hầu hết mọi người đều lạc quan rằng Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số phổ biến khác sẽ trở thành một sự kiện quan trọng trong thời gian tới và đó là một trong những lý do khiến Goldman không muốn bị bỏ lại phía sau. Đồng thời, David cũng nghĩ rằng mạng xã hội hàng đầu Facebook có tất cả những gì cần thiết để trở thành một ngân hàng mới cho các thế hệ tương lai.

Hơn nữa, một điều rất khả thi rằng các định chế lớn về tài chính và công nghệ – chẳng hạn như JPMorgan Chase, IBM, Fidelity, v.v. – có những mối quan tâm quan trọng khác khi muốn tham gia vào công nghệ chuỗi khối của blockchain, đó là lý do cần có một khung pháp lý mạnh mẽ để chỉ đạo những tổ chức này. Gã khổng lồ ngành ngân hàng toàn cầu đã tìm hiểu công nghệ tiên tiến này từ lâu và JP Morgan đã ra mắt đồng stablecoin của riêng mình vào đầu năm nay có tên là JPM Coin. Đồng stablecoin này hiện đang được nhân viên sử dụng nghiêm ngặt cho thanh toán nội bộ, nhưng nó sẽ được mở cho công chúng trong tương lai gần.

Vâng, tất cả các tổ chức khổng lồ này đang sở hữu một lượng lớn khách hàng và sẽ cố gắng tích cực để kiếm tiền từ họ. Họ có nhiều khả năng cũng cố gắng và gắn kết quan hệ đối tác với các tổ chức ngân hàng thay vì trở thành chính các ngân hàng.

Trong năm 2017 và thậm chí năm ngoái, đã có tin đồn rằng gã khổng lồ này đang lên kế hoạch ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho tất cả các nhà đầu tư, doanh nghiệp, chính phủ và những người quan tâm đến giao dịch Bitcoin và nhiều altcoin khác. Giám đốc điều hành David đã nói rằng tổ chức của ông đang cố gắng tạo ra một nền tảng giao dịch tiền điện tử hiệu quả và đáng tin cậy hơn. Đó có lẽ là những gì mọi người muốn.

(theo CoinIdol)

Leave a comment