Khi giá Bitcoin tăng vọt, nó đã khiến rất nhiều nhà đầu tư trở thành tỷ phú – nhiều hơn bạn nghĩ

Bây giờ thật khó để tưởng tượng, nhưng những lần mua pizza đầu tiên được thực hiện bằng Bitcoin, vào năm 2010, đã có một mức giá 10.000 Bitcoin/ 1 cái Pizza. Ngày hôm nay, từng đó sẽ tương đương với 60 đến 82 triệu đô la . Đó là những chiếc pizza siêu đắt, phải không? Tuy nhiên, tại thời điểm đó, không ai chắc chắn rằng giá Bitcoin sẽ tăng rất lớn và nhanh như vậy.

Xem xét giá Bitcoin ngày hôm nay, rõ ràng các triệu phú ngoài kia đang chi tiêu tiền của họ vào nhiều thứ hơn là chỉ để mua pizza. Câu hỏi là gì?

Chà, đó chính xác là những gì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu. Một số giao dịch mua hoặc đầu tư phổ biến nhất cho các triệu phú tiền điện tử là gì? Họ mong muốn điều gì? Họ đang làm gì với số tiền đó?

Giáo dục đại học

Dù bạn có tin hay không, một số tỷ phú tiền điện tử đang sử dụng các quỹ tài sản kỹ thuật số của mình để tài trợ chính cho sự nghiệp giáo dục đại học của họ. Học phí của các trường đại học – và thậm chí cả đại học cộng đồng – các khóa học đã tăng vọt trong thập kỷ qua, và đó là còn chưa bao gồm chi phí học phẩm, sách giáo khoa và các khoản khác.

Đầu tư vào giáo dục rất có ý nghĩa, đặc biệt là vì những người làm như vậy sẽ đầu tư vào bản thân và tương lai của họ. Có những rủi ro vẫn còn hiện hữu , nhưng như với hầu hết mọi thứ, điều quan trọng là họ có cơ hội.

Ai có thể đổ lỗi cho người làm điều này? Tốt nghiệp với bằng cấp hoặc chứng nhận trong khi vẫn không bị nợ nần luôn là một điểm cộng và giúp bạn vươn lên trong thế giới hiện đại. Đó chắc chắn là một cách tốt để sử dụng các quỹ kỹ thuật số.

Chi tiêu vào siêu xe

Một sự thật như đùa đang diễn ra trong thế giới tiền điện tử là mọi triệu phú bitcoin đều mong muốn chi tiêu số tiền họ kiếm được cho những chiếc “lambos”, đơn giản vì chúng là những chiếc xe xa hoa và đắt tiền – trông chúng cũng tuyệt vời. Vì trong thực tế, có nhiều người đã trả tiền hoặc có kế hoạch trả tiền mua những chiếc xe đắt tiền này.

Peter Saddington, 35 tuổi, đã mua một chiếc Lamborghini Huracan 2015  chỉ với 45 Bitcoin. Và anh ta không phải là người duy nhất, bởi vì “lambos” đã trở thành một biểu tượng cho những người giàu lên từ tiền điện tử – cung cấp một cách thể hiện tài sản của họ dưới dạng hữu hình hơn.

Eddy Zillan – được ca ngợi là Sói giá của Phố Wall Tiền điện tử – cũng đã mua nhiều siêu xe bằng cách sử dụng tài sản kỹ thuật số của mình. Nhiều người như anh sẽ tiếp tục làm như vậy trong tương lai gần.

Nhà và bất động sản

Đương nhiên, một trong những điều đầu tiên mà hầu hết mọi người làm khi kiếm được tiền là trả hết nhà hoặc tài sản hiện có của họ hoặc nâng cấp lên nhà mới. Sau đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi rất nhiều triệu phú tiền điện tử đã quyết định tự mình mua một ngôi nhà hoặc mảnh đất tuyệt vời.

Vào tháng 10 năm 2017, ví dụ, một biệt thự ở Notting Hill đã được liệt kê với giá 17 triệu bảng bằng Bitcoin , tức là khoảng 22 triệu đô la bằng USD. Các chủ sở hữu cho biết họ sẽ chỉ chấp nhận tiền kỹ thuật số dưới dạng thanh toán.

Trong khi tiền tệ không được sử dụng công khai trong thị trường bất động sản, ngày càng có nhiều cơ hội hơn. Hoàn toàn có thể chúng ta sẽ thấy một thị trường hoàn toàn mới được cung cấp bởi các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Ether và hơn thế nữa.

Đầu tư vào doanh nghiệp khác

Còn cách nào tốt hơn để đầu tư tiền kiếm được nhiều hơn vào một doanh nghiệp khác sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn? Đó chính xác là ý tưởng đằng sau rất nhiều kế hoạch của các nhà đầu tư, những người muốn tăng vận may chỉ bằng cách đầu tư vào các doanh nghiệp và cơ hội sinh lợi khác.

Nó có ý nghĩa, và gần như mọi loại hình đầu tư khác kết hợp các doanh nghiệp và khởi nghiệp mới như một nguồn doanh thu phù hợp.

Tại Dubai, một số tòa nhà chung cư đã được liệt kê để bán bằng Bitcoin phục vụ như một khoản đầu tư sinh lợi. Thật thú vị, tất cả các tòa nhà chung cư  đã được bán, có nghĩa là một số lượng đáng kinh ngạc người nắm giữ Bitcoin đã đầu tư vào dự án.

Đơn giản là giữ nó như là một loại tiền

Có thể khó hiểu, nhưng cuối cùng, tiền điện tử chỉ là một dạng tiền khác. Mặc dù nó có thể không được sử dụng rộng rãi như tiền tệ fiat, nhưng vẫn có rất nhiều cơ hội để chi tiêu và đầu tư vào nó.

Từ phương tiện và nhà cửa, cho đến các cửa hàng tạp hóa và hóa đơn tiện ích, có rất nhiều cách để các triệu phú tiền điện tử chi tiêu vận may kỹ thuật số của họ.

Quan trọng hơn, số lượng cơ hội tiếp tục tăng lên khi công nghệ và tiền tệ được chấp nhận nhiều hơn.

(theo UseTheBitcoin)

Leave a comment