Netflix được cho là sẽ ra mắt một bộ phim tài liệu có chủ đề về các tiền điện tử khác, lần này tập trung vào thị trường Altcoin. Bộ phim tài liệu này sẽ tiếp nối phiên bản “Ngân hàng dựa trên nền tảng Bitcoin” được phát hành vào năm 2017. Dự kiến nội dung sẽ được Netflix nhấn mạnh vào sự thâm nhập ngày càng tăng của ngành công nghiệp tiền điện tử vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

Netflix sẽ phỏng vấn các nhà phát triển Altcoin

Tin đồn về phần tiếp theo của bộ phim tài liều về tiền điện tử đã bắt đầu nổi lên vào đầu năm 2019 với việc Netflix muốn tìm hiểu toàn bộ thế giới tiền điện tử – chứ không chỉ riêng bitcoin. Thông tin chi tiết về dự án vẫn còn ít ỏi do Netflix đang hết sức bảo mật thông tin về quá trình sản xuất chương trình.

Trên Reddit, có các báo cáo rằng chương trình sẽ bao gồm các cuộc phỏng vấn với các nhân vật đáng chú ý trong không gian altcoin. Một số cá nhân này bao gồm những nhà phát triển có tiếng như Giám đốc điều hành TRON Justin Sun, cũng như các nhà sáng lập khác ít được nhắc đến như Vitalik Buterin (Ethereum), Da Hongfei (NEO) và Charles Hoskinson (Cardano).

Một bộ phim tài liệu của Netflix về các altcoin có thể giúp những người bên ngoài ngành công nghiệp tiền điện tử hiểu thêm về các token khác tồn tại ngoài bitcoin. Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy có hơn 2.292 loại tiền điện tử khác nhau tồn tại nhưng BTC vẫn là loài chiếm ưu thế, nắm quyền kiểm soát 63% tổng vốn hóa thị trường.

Quay trở lại năm 2016, khi công ty đang làm việc trên phim tài liệu Bitcoin, bối cảnh altcoin không phổ biến như ngày nay. Sự cường điệu hóa xung quanh các vụ phát hành lần đầu (ICO) đã góp phần đưa nhiều dự án altcoin trở nên nổi tiếng giữa năm 2017 và 2018.

Tuy nhiên, nhiều dự án trong số này đã gặp phải khó khăn. Bên cạnh đó, vẫn có những người ủng hộ nhiệt tình đối với các dự án altcoin được tuyên bố rằng ‘đồng xu’ của họ sẽ vượt qua bitcoin – loại tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Tiền điện tử đã đi vào quỹ đạo phát triển trong năm 2019

Sau sự tăng trưởng quá mức của năm 2017, năm sau đó đã mang lại một thị trường với xu hướng giảm giá khổng lồ với mức giảm hơn 80% tổng giá trị của thị trường.

Năm 2019, nhiều cơ sở tổ chức đã bày tỏ ý định tạo ra các sản phẩm và dịch vụ dựa trên tiền điện tử. Người khổng lồ ngân hàng Phố Wall JPMorgan Chase tuyên bố đã tạo ra đồng tiền riêng của mình, trong khi gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook cũng có dự án tiền điện tử Libra .

Theo nhiều cách, tiền điện tử dường như chỉ tồn tại bên lề, nay đã trở thành một chủ đề vững chắc trong các cuộc trò chuyện không chỉ trong kinh doanh mà cả chính phủ và chính trị. Các cơ quan liên chính phủ như Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) thậm chí đang chỉ đạo các chính phủ về cách quản lý các thị trường tiền điện tử.

(theo BTCManager)

Leave a comment