Bạn đã nghe nói về Bitcoin và bạn đã sẵn sàng để có được một số tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, điều này có thể nói dễ hơn làm. Khi bạn “khai thác” Bitcoin, bạn thực sự là người xác minh các giao dịch Bitcoin trong sổ cái công khai, phi tập trung của các giao dịch Bitcoin (được gọi là blockchain ). Mỗi khi bạn tìm thấy một khối mới để thêm vào chuỗi, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một số Bitcoin làm phần thưởng. Quay trở lại những ngày đầu của Bitcoin, thật dễ dàng để khai thác Bitcoin bằng máy tính của riêng bạn. Tuy nhiên, khi tiền điện tử đã trở nên phổ biến hơn, nó đã khiến cho việc các cá nhân lợi nhuận từ việc khai thác Bitcoin trở thành một nhiệm vụ bất khả thi. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản nhiều người cố gắng. Nếu bạn muốn khai thác Bitcoin, bạn có thể đăng ký với một công ty khai thác trên nền tảng đám mây hoặc xây dựng giàn khai thác của riêng bạn để tự khai thác. [1]

Thiết lập ví Bitcoin

1. Tải xuống một phần mềm hoặc ví di động nếu bạn mới bắt đầu. Ví phần mềm được giữ trên máy tính của bạn, trong khi ví di động là ứng dụng bạn cài đặt trên điện thoại thông minh. Phần mềm và ví di động có độ an toàn hợp lý, có thể tải xuống miễn phí và phù hợp với số lượng Bitcoin nhỏ. [2]

Bạn có thể tìm thấy danh sách các ví an toàn được phê duyệt để sử dụng với Bitcoin tại https://bitcoin.org/en/choose-your-wallet .

Một số ví khác, có nghĩa là bạn có thể truy cập chúng thông qua phần mềm trên máy tính và thông qua một ứng dụng trên điện thoại di động của bạn.

2. Đầu tư vào ví phần cứng nếu bạn nghiêm túc về Bitcoin. Ví phần cứng có thể tốn của bạn một vài trăm đô la nhưng được coi là an toàn hơn. Vì chúng không được kết nối với internet, chúng không dễ bị tin tặc tấn công. Nếu bạn có ý định giữ Bitcoin của mình lâu dài, ví phần cứng có thể là một khoản đầu tư đáng giá. [3]

Trezor và Ledger là hai trong số các ví phần cứng phổ biến hơn hiện có. Bạn có thể mua chúng trực tuyến hoặc tại các cửa hàng bán vật tư và phụ kiện máy tính.

3. Kích hoạt tất cả các tính năng bảo mật trên ví của bạn. Khi bạn đã có ví Bitcoin, hãy thiết lập nó để bảo mật tối đa để bảo vệ Bitcoin của bạn. Sử dụng xác thực hai yếu tố để bảo mật tài khoản của bạn. Khi bạn đăng nhập, một mã sẽ được gửi cho bạn trong tin nhắn văn bản hoặc email. Bạn phải nhập mã để truy cập vào tài khoản của bạn. Điều này làm cho tài khoản của bạn ít bị tấn công hơn. [4]Đảm bảo mật khẩu bạn chọn là an toàn và sẽ khó có ai đoán được. Nếu bạn có trình quản lý mật khẩu trên máy tính hoặc điện thoại thông minh, bạn có thể sử dụng mật khẩu đó để tạo mật khẩu an toàn, được mã hóa.

Mẹo: Nếu bạn có phần mềm hoặc ví di động, hãy nhớ rằng ví của bạn chỉ an toàn như thiết bị đặt tại đó. Đảm bảo bạn đã thiết lập bảo mật mạnh mẽ trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của mình, với mã hóa, tường lửa và bảo vệ chống vi-rút cập nhật.

Phương pháp khai thác 1. Nhận hợp đồng khai thác trên nền tảng đám mây

1. Quyết định sử dụng nhà cung cấp dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây. Có một số nhà cung cấp dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây khác nhau có sẵn, một số trong số đó được thiết lập tốt hơn những nhà cung cấp khác. Mỗi dịch vụ tính phí khác nhau và có sẵn các gói hợp đồng khác nhau. [5]Genesis, Hashflare và Minex là một số dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, các dịch vụ phổ biến nhất với danh tiếng tốt nhất cũng thường đã kín hợp đồng.

Hãy nghiên cứu dịch vụ một cách cẩn thận. Đã có rất nhiều vụ lừa đảo khai thác trên nền tảng đám mây. Hãy chắc chắn rằng công ty là hợp pháp và có một danh tiếng tốt. Bạn có thể tìm kiếm tên của dịch vụ và xem những gì mọi người đang nói trực tuyến về nó. Các trang web như CryptoCompare cũng có thể giúp bạn phân tích danh tiếng của công ty. Truy cập https://www.cryptocompare.com/mining/#/companies để bắt đầu.

Hãy cẩn thận với một dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây với các cam kết quá tốt. Nó có khả năng là một scam. Không có dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây nào có thể đảm bảo cho bạn một tỷ lệ hoàn vốn cụ thể hoặc đảm bảo rằng bạn sẽ hòa vốn hoặc bắt đầu chuyển lợi nhuận trong một khoảng thời gian ngắn.

2. Chọn một gói hợp đồng khai thác trên nền tảng đám mây. Với khai thác trên nền tảng đám mây, về cơ bản, bạn cho thuê năng lượng khai thác từ một trang trại khai thác trong một khoảng thời gian. Trong khi hợp đồng của bạn đang hoạt động, bạn nhận được tất cả số Bitcoin được khai thác bằng cách sử dụng lượng năng lượng khai thác đó, trừ đi phí trả cho dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây để bảo trì phần cứng khai thác. [6]

Hợp đồng thường kéo dài từ 1 đến 3 năm, mặc dù một số hợp đồng kéo dài hơn. Mặc dù các hợp đồng ngắn hơn có thể mang một thẻ giá thấp hơn, nhưng không chắc là bạn sẽ kiếm được tiền trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Bạn thường cần ít nhất 2 năm để hòa vốn.

Giá thay đổi bất cứ nơi nào từ dưới 100 đô la cho các hợp đồng nhỏ hơn đến vài nghìn đô la cho các hợp đồng lớn hơn với sức mạnh khai thác nhiều hơn – được biểu thị bằng tỷ lệ băm . Ví dụ, kể từ năm 2019, Genesis cung cấp hợp đồng khai thác Bitcoin 2 năm với giá 50 đô la, mang lại cho bạn 1 TH / s (băm 1 Tera mỗi giây, hoặc 1.000.000.000.000 băm mỗi giây). Điều này nghe có vẻ nhiều, nhưng không chắc là bạn sẽ làm được nhiều hơn là hòa vốn trong 2 năm cho một kế hoạch nhỏ như vậy. Ở nơi khác, bạn có thể nhận được hợp đồng 5 năm với $ 6.125 với 25 TH / s.

3. Rút thu nhập của bạn vào ví an toàn của bạn. Khi bạn mua hợp đồng, sức mạnh khai thác của bạn sẽ hoạt động ngay lập tức. Khi bạn kiếm được Bitcoin, nó sẽ hiển thị trên tài khoản của bạn tại dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây. Khi bạn đã tích lũy đủ, bạn có thể gửi nó vào ví của mình. [7]Một số dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây có thể thực hiện thanh toán thường xuyên theo lịch trình đã thiết lập, chẳng hạn như mỗi tháng một lần hoặc mỗi quý một lần. Những người khác có thể cho phép bạn rút thu nhập của mình bất cứ lúc nào bạn muốn, miễn là bạn có số tiền tối thiểu. Mức tối thiểu có thể dao động từ 0,05 BTC đến 0,00002 BTC.

Mẹo: Ngay cả khi bạn bắt đầu kiếm Bitcoin khá sớm trong hợp đồng của mình, bạn vẫn phải trả giá bạn đã trả cho hợp đồng trước khi bạn kiếm được lợi nhuận. Hầu hết các hợp đồng nhỏ hơn không bao giờ mang lại lợi nhuận. Đối với các hợp đồng lớn hơn, có thể bạn phải mất vài năm.

Phương pháp khai thác 2. Sử dụng phần cứng của riêng bạn

1. Sử dụng một máy tính khai thác trực tuyến để tính toán lợi nhuận khai thác. Các giàn khai thác có thể tương đối đắt tiền và tiêu thụ rất nhiều năng lượng. Sử dụng các thiết lập khác nhau trên máy tính khai thác trực tuyến có thể giúp bạn xác định liệu nó có xứng đáng với bạn để bắt đầu khai thác hay không. [8]

CryptoCompare có bộ tính toán hiệu quả của các hệ thống tại https://www.cryptocompare.com/mining/calculator/ .

Nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể không có tất cả thông tin có sẵn, chẳng hạn như phí khai thác hoặc chi phí điện năng. Tuy nhiên, bạn càng cung cấp nhiều thông tin, ước tính lợi nhuận sẽ càng chính xác.

2. Mua công cụ khai thác ASIC và cung cấp năng lượng cho giàn khai thác của bạn. Công cụ khai thác ASIC là một mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC) được thiết kế dành riêng để khai thác Bitcoin. Về cơ bản, đó là một con chip máy tính cần nguồn điện để chạy nó. Công cụ khai thác ASIC khác nhau về giá tùy thuộc vào sức mạnh băm và hiệu quả của chúng. [9]

Ví dụ, Bitmain Antminer S15 có tốc độ băm tối đa là 28 TH / s và tiêu thụ 1596W năng lượng. Trong vòng một năm, bạn có thể kiếm được một ít Bitcoin trị giá dưới 200 đô la với công cụ khai thác này, tùy thuộc vào chi phí điện của bạn. Tuy nhiên, xem xét chi phí khai thác từ 1500 đến 2000 đô la, bạn vẫn sẽ mất ít nhất 7 đến 10 năm với tốc độ đó để bắt đầu chuyển lợi nhuận, với giá Bitcoin là 4000 đô la.

Bạn có thể theo dõi giá của Bitcoin để tính toán các thay đổi trong thời gian cần thiết để mang lại lợi nhuận. Lợi nhuận cũng có thể thay đổi dựa trên giá điện.

3. Kết nối công cụ khai thác của bạn và khởi động nó lên. Kết nối nguồn điện của bạn với công cụ khai thác ASIC của bạn, sau đó kết nối công cụ khai thác với bộ định tuyến của bạn. Sử dụng cáp ethernet để kết nối công cụ khai thác của bạn – kết nối không dây không đủ ổn định. [10]Nhập địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn trong trình duyệt web. Điều này sẽ đưa bạn đến trang quản trị của bộ định tuyến của bạn. Nhấp vào “Thiết bị được kết nối” để tìm địa chỉ IP cho công cụ khai thác ASIC của bạn. Sao chép và dán địa chỉ IP cho công cụ khai thác ASIC của bạn vào trình duyệt web của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn cấu hình công cụ khai thác của bạn.

Mẹo: Bạn có thể truy cập bộ định tuyến và công cụ khai thác ASIC của mình từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị điện tử nào trên cùng một mạng với công cụ khai thác – ngay cả điện thoại thông minh của bạn. Đảm bảo mạng của bạn được bảo vệ bởi tường lửa và mật khẩu mạnh.

4. Tải phần mềm khai thác Bitcoin về máy tính nối mạng. Sau khi bạn kết nối phần cứng của mình, bạn cần tải xuống phần mềm để có thể khai thác Bitcoin. Có một số chương trình khai thác khác nhau để lựa chọn. Hai trong số phổ biến nhất là CGminer và BFGminer. Cả hai đều là chương trình dòng lệnh, vì vậy nếu bạn không đặc biệt am hiểu về công nghệ, chúng có thể đưa ra một thách thức cho bạn. [11]

Hầu hết các phần mềm khai thác hoạt động trên Windows cũng sẽ hoạt động trên các máy Mac OS X.

EasyMiner có giao diện đồ họa trực quan hơn và dễ sử dụng hơn, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu với các kỹ năng máy tính hạn chế. EasyMiner hoạt động trên các máy Windows, Linux và Android. Kể từ năm 2019, EasyMiner không có phiên bản Mac OS X.

5. Tham gia một nhóm khai thác. Các nhóm khai thác là các nhóm thợ mỏ khai thác sức mạnh băm của họ để khai thác Bitcoin nhanh hơn. Một hồ bơi cho phép bạn cạnh tranh với các tập đoàn khai thác lớn có các trang trại khai thác với sức mạnh băm lớn. Bạn không cần phải trả bất cứ điều gì trước khi tham gia nhóm khai thác. Thay vào đó, nhóm lấy một tỷ lệ phần trăm của Bitcoin được khai thác (thường là từ 1 đến 2 phần trăm). [12]

BitMinter, CK Pool và Slush Pool là một số nhóm khai thác phổ biến, thành công và được thiết lập tốt.

Nếu không có nhóm khai thác, bạn sẽ phải khai thác trong nhiều năm trước khi bạn thấy bất kỳ lợi nhuận nào. Với một nhóm lớn, có thể bạn có thể bắt đầu kiếm Bitcoin trong vòng một vài tháng.

6. Cấu hình công cụ khai thác của bạn để làm việc trong nhóm khai thác của bạn. Khi bạn đã chọn nhóm khai thác của mình và thiết lập tài khoản worker, truy cập màn hình cấu hình khai thác ASIC của bạn và nhập địa chỉ IP cho nhóm khai thác của bạn. Sau đó nhập tên công nhân và mật khẩu bạn đã tạo cho nhóm khai thác. Khi bạn đã nhập thông tin này, hãy lưu cài đặt của bạn. [13]

Ngay khi bạn lưu cài đặt của mình, công cụ khai thác của bạn sẽ bắt đầu hoạt động trong nhóm khai thác của bạn. Bạn có thể truy cập tài khoản nhóm khai thác để xem trạng thái của mình và đánh giá hiệu suất của thợ mỏ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có thể mất đến một giờ để nhóm khai thác của bạn hiển thị tốc độ băm của thợ mỏ.

7. Chuyển bất kỳ Bitcoin nào bạn khai thác vào ví an toàn của bạn. Khi bạn khai thác Bitcoin, nó sẽ hiển thị trong tài khoản nhóm khai thác của bạn. Nhóm khai thác của bạn có thể có lịch thanh toán hàng tháng hoặc hàng quý hoặc bạn có thể chịu trách nhiệm tự chuyển Bitcoin từ tài khoản của mình sang ví của mình. [14]

Một số nhóm khai thác chỉ có thể cho phép bạn chuyển Bitcoin sang ví của mình sau khi bạn có một số tiền nhất định, thường là khoảng 0,001 BTC. Bạn có thể rút số tiền nhỏ hơn với một khoản phí. [15]

 

Cảnh báo

  • Tránh mua một công cụ khai thác ASIC đã qua sử dụng. Họ rất dễ bị hỏng, và có thể độ bền không còn đủ lâu để bạn kiếm được lợi nhuận.
  • Tiền điện tử rất dễ bay hơi. Giá trị thị trường của Bitcoin có thể và không thay đổi thường xuyên. Đừng đầu tư nhiều tiền hơn vào Bitcoin mà bạn có thể đủ khả năng để mất.
  • Đừng cố khai thác Bitcoin bằng CPU hoặc GPU của riêng bạn. Mặc dù điều này từng là có thể, nhưng blockchain hiện nay quá tiên tiến để đây là một lựa chọn khả thi. Cuối cùng, bạn sẽ chi tiêu nhiều tiền điện hơn số tiền bạn kiếm được bằng Bitcoin và có thể sẽ làm hỏng thiết bị máy tính của bạn. [16]

Leave a comment