Sản phẩm đầu tư tổ chức Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã bùng nổ hơn 300% kể từ mức thấp gần đây vào ngày 6 tháng 2 năm 2019, mặc dù đã gây được tiếng vang lớn ngày hôm nay.

Bảo mật giao dịch được hỗ trợ bởi bitcoin tại công ty đầu tư Grayscale đang giao dịch ở mức khoảng 14 đô la một cổ phiếu, tăng từ khoảng 3,84 đô la vào tháng 2, theo số liệu của Stock Charts .

Trong cùng thời gian, giá của tài sản bitcoin cơ bản đã tăng từ khoảng 3.366 đô la lên khoảng 10.900 đô la ngày hôm nay, tương đương khoảng 223%. Tốc độ tăng trưởng của GBTC cao hơn BTC một phần là kết quả của việc tăng phí bảo hiểm được tính cho các nhà đầu tư tổ chức và được công nhận, những người không được giữ trực tiếp tài sản có rủi ro cao.

Đối với một số bối cảnh, John Dobosz, biên tập viên của bản tin Nhà đầu tư cổ tức của Forbes , đã so sánh hiệu suất của GBTC so với các tài sản khác trong cùng thời kỳ, bao gồm vàng, dầu, đô la Mỹ, S & P 500, một quỹ ETF cho các công ty công nghệ bao gồm Microsoft (MSFT), Apple (AAPL) và Facebook (FB) và một quỹ ETF cho các thị trường mới nổi. Bitcoin Trust Grayscale đã phá hủy tất cả, mặc dù giảm khoảng 15% ngày hôm nay.

Tổng số tiền kiếm được kể từ thời điểm đó đối với GBTC, theo dõi bitcoin khá chính xác, tăng 341%, theo Dob Dobz. Cái gì đến thứ hai tốt nhất? Bạn sẽ ổn với dầu, mặc dù dầu đã ăn bụi và các hạt khác trong vài tuần qua. Dầu tăng 12,8%. Trong cùng kỳ, S & P 500 tăng 8,5%, vàng tăng 7,7%, iFares MSCI Chợ mới nổi ETF, tăng 1,4%, Invesco QQQ cho các công ty công nghệ tăng 1,7% và đồng đô la Mỹ tăng 1%. Một phần lý do cho sự chênh lệch này có thể là GBTC là sản phẩm đầu tư bitcoin duy nhất được trích dẫn công khai tại Hoa Kỳ và nắm giữ hơn 1,2% tổng số bitcoin hiện đang tồn tại. Vào ngày 26 tháng 6, tài sản tota l được quản lý là 3.0 tỷ đô la, từ các tài sản cũng bao gồm bitcoin cash, ether, litecoin, lumens, XRP và zcash.

Nguồn gốc của sự tăng trưởng GBTC bùng nổ trở lại trước Giáng sinh, theo Dobosz, người đã gắn bó với Forbes trong 18 năm. Vào giữa tháng 12, GBTC đã ở dưới mức 4 đô la, và sau đó nó đã tăng một chút, trước khi xì hơi cho đến tháng một. Đến đầu tháng 2, giá đã chạm mức thấp mới, “ông nói. Vì vậy, cổ phiếu đã hình thành nên mức đáy mà bạn gọi là đáy đôi trong phân tích kỹ thuật. .

Leave a comment