Hướng dẫn sắp tới của FATF có thể mang lại sự khó khăn cho một số doanh nghiệp tiền điện tử

Ngày 21 tháng 6 có thể là một ngày quan trọng đối với nhiều công ty tiền điện tử, đặc biệt là các sàn giao dịch và người quản lý tiền điện tử. Vào ngày đó, Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đang đưa ra hướng dẫn về cách các quốc gia nên giám sát tài sản kỹ thuật số, theo báo cáo của Bloomberg

FATF là gì?

FATF là một tổ chức trên toàn thế giới phát triển các khuyến nghị về cách các quốc gia tham gia nên xử lý các khía cạnh khác nhau của chính sách tiền tệ. Cụ thể, tổ chức này quan tâm đến việc chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Bản đồ các nước Fatf

Hầu hết các nước trên thế giới đều tuân theo hướng dẫn của FATF

FATF bao gồm 38 thành viên , bao gồm Thụy Sĩ, Trung Quốc, Nhật Bản, Úc và Hoa Kỳ. Eric Turner, giám đốc nghiên cứu tại Messari Inc., mô tả nhóm này là

Một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với tiền điện tử ngày hôm nay, khuyến nghị của họ có thể có tác động lớn hơn nhiều mà SEC hoặc bất kỳ cơ quan quản lý nào đã phải cập nhật.

FATF đã phát hành bộ khuyến nghị đầu tiên của họ vào năm 1990 và đã sửa đổi chúng bốn lần kể từ đó. Lần sửa đổi gần đây nhất xảy ra vào năm 2012.

Cuộc đàn áp hàng ngàn đô la

Đối với các giao dịch trên 1.000 đô la, các hướng dẫn sắp tới sẽ được cho là yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) phải

Nhận được và giữ thông tin người khởi tạo chính xác và cần thiết và thông tin người thụ hưởng cần thiết về chuyển nhượng tài sản ảo, gửi thông tin trên cho VASP và đối tác thụ hưởng (nếu có), và cung cấp theo yêu cầu cho cơ quan thích hợp,

Theo thuật ngữ chuyên môn, người quản lý tiền điện tử sẽ sớm cần thu thập, duy trì và gửi thông tin cá nhân về người gửi và người nhận tiền điện tử trên 1.000 đô la. Bên cạnh các vấn đề riêng tư rõ ràng, xây dựng một hệ thống tuân thủ là một vấn đề đau đầu, phức tạp. Và, nhiều nền tảng sẽ không thể đạt được các quy tắc mới của FATF.

Các sàn trao đổi không còn thấy thoải mái

Như bạn có thể biết, tiền điện tử là phương tiện ẩn danh hợp lý và có thể khó theo dõi. Mặc dù các nền tảng có thể thực hiện kiểm tra KYC / AML trên chính khách hàng của họ, nhưng họ không thể khám phá những người đứng sau địa chỉ ví mà họ gửi tiền. Khi blockchain tồn tại, quy tắc mới của FATF đặt ra một vấn đề không thể giải quyết.

Thực hiện các hướng dẫn để phòng ngừa những hậu quả không lường trước là tốt. Giám đốc tuân thủ của CoinbaseJeff Horowitz lưu ý,

Việc áp dụng các quy định của ngân hàng đối với ngành này có thể thúc đẩy nhiều người thực hiện các giao dịch giữa người với người, điều này sẽ dẫn đến ít minh bạch hơn cho việc thực thi pháp luật.

Thật không may, không tuân thủ các hướng dẫn sắp tới có thể đưa một quốc gia vào danh sách đen tài chính. Làm như vậy sẽ cô lập nó khỏi hệ thống ngân hàng toàn cầu – điều mà không quốc gia nào muốn.

Chúng tôi đã thấy một số công ty, trước đây cho phép giao dịch ẩn danh, bắt đầu thu thập thông tin cá nhân từ người dùng. ShapeShift đang triển khai các chính sách khách hàng (KYC) của bạn, LocalBitcoins gần đây đã cấm giao dịch tiền mặt và Bittrex cũng đã bắt đầu yêu cầu thêm thông tin.

Trong khi các công ty lớn hơn có thể vượt qua cơn bão, các công ty khởi nghiệp nhỏ hơn sẽ có những vấn đề về việc tuân thủ. Đối với các công ty bên cạnh lợi nhuận, các tùy chọn đưa ra để vận hành bất hợp pháp hoặc hy sinh số người dùng để giữ sạch trong mắt pháp luật.

(theo CoinCentral.com)

Leave a comment