Người Iran bất chấp cảnh báo và chia sẻ hình ảnh về khai thác Bitcoin trong nhà thờ Hồi giáo

Hôm thứ ba, tập đoàn lưới năng lượng Iran Tavanir đã cảnh báo các hoạt động khai thác bitcoin bất hợp pháp rằng họ sẽ bị cắt khỏi nguồn cung của mình. Sau thông báo, hình ảnh của một cơ sở khai thác được thiết lập trong một nhà thờ Hồi giáo đã lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội.

Vào ngày 25 tháng 6, phát ngôn viên của Tavanir Mostafa Rajabi Mashhad đã giải thích với báo chí rằng các cơ sở khai thác bitcoin bất hợp pháp đã tăng hơn 7 tháng tiêu thụ điện năng hơn 7%.

Trong tuần đầu tiên của tháng 6, có thông tin rằng một số thợ mỏ đang sử dụng những nơi như tòa nhà chính phủ và nhà thờ Hồi giáo để cung cấp năng lượng cho các giàn khai thác của họ. Vào tháng 8 năm 2018, Ủy ban Thường vụ Thượng viện về Quyền lực của Iran đã nói với lãnh đạo nhà thờ Hồi giáo rằng họ sẽ tiếp tục nhận được điện miễn phí. Tuy nhiên, thỏa thuận đi kèm với một quy định vì các nhà lãnh đạo nhà thờ Hồi giáo được yêu cầu công bố một thỏa thuận chống lại việc sử dụng điện bị đánh cắp. Vào tháng sau, Hội đồng không gian mạng tối cao của Bộ trưởng Iran, Abolhassan Firouzabadi, nói với báo chí rằng khai thác tiền số được chính thức công nhận là một ngành công nghiệp ở Iran.

Người Iran bất chấp cảnh báo và chia sẻ hình ảnh về khai thác Bitcoin trong nhà thờ Hồi giáoMột ngày sau khi Mostafa Rajabi Mashhad nhấn mạnh rằng các hoạt động khai thác bitcoin bất hợp pháp sẽ ngừng hoạt động, người dùng Twitter Rmahdavii đã chia sẻ một bức ảnh về một mỏ bitcoin hoạt động bên trong một nhà thờ Hồi giáo. Bức ảnh anh chia sẻ cho thấy một loạt các thợ mỏ trên giá đỡ trong giới hạn của nơi thờ cúng. Mahsa Alimardani giải thích rằng “nhà thờ Hồi giáo nhận năng lượng miễn phí ở Iran và đã thiết lập thợ mỏ Bitcoin trong họ – Có khoảng 100 máy, sản xuất khoảng 260.000 USD mỗi năm. 

Người Iran bất chấp cảnh báo và chia sẻ hình ảnh về khai thác Bitcoin trong nhà thờ Hồi giáoTrong chuỗi tweet của Rmahdavii, cũng có hai bức ảnh khác được chia sẻ cho thấy mỏ được thiết lập trong khu vực thờ cúng. Bài đăng không chỉ được chia sẻ ồ ạt trên Twitter mà còn được chuyển đến các diễn đàn khác.

Trong sáu tháng qua, đã có hai báo cáo khác nhau về các công ty khai thác bitcoin từ Tây Ban Nha, Ukraine, Armenia, Pháp và Trung Quốc di cư sang Iran để mua điện giá rẻ. Nhiều nơi trên toàn thế giới sẽ tính phí từ 0,10-0,30 đô la mỗi giờ, nhưng ở Iran giá được báo cáo là thấp đến 0,006 đô la mỗi giờ . Tiền điện tử, đặc biệt là BTC , BCH và ETH , được bán trên sàn giao dịch Exir và người Iran được sử dụng để mua BTC trên Localbitcoins.com cho đến khi nền tảng ngừng phục vụ Iran.

(theo bitcoin.com)

Leave a comment