Các nhà hoạch định chính sách G20 thảo luận về các quy định được đề xuất bởi ngành công nghiệp tiền điện tử

Khi các nhà lãnh đạo thế giới bắt đầu tham dự hội nghị G20 tại Osaka, Nhật Bản, các nhà hoạch định chính sách và đại diện ngành công nghiệp tiền điện tử đang triệu tập tại một hội nghị khác để thảo luận về ý nghĩa của các tiêu chuẩn toàn cầu được đề xuất đối với các nhà cung cấp dịch vụ và tài sản tiền điện tử, cũng như các giải pháp sẽ giảm thiểu hậu quả không mong muốn khi thực hiện những tiêu chuẩn này.

Các nhà lãnh đạo và hoạch định chính sách thế giới đang chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản, sẽ diễn ra vào ngày 28 và 29 tháng Sáu. Đồng thời với sự kiện này, một hội nghị thượng đỉnh khác gọi là Hội nghị cung cấp dịch vụ tài sản ảo hoặc V20 cũng sẽ diễn ra tại Osaka. Nó được tổ chức bởi các hiệp hội ngành công nghiệp tiền điện tử quốc tế với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ những người tham gia ngành. V20 đã công bố:

Những người tham dự sẽ bao gồm các đại biểu G20, các cơ quan chính phủ và các nhà hoạch định chính sách, trao đổi tiền điện tử và các nhà cung cấp dịch vụ liên quan, đáng chú ý là đại diện của FATF cũng như các đại diện lập pháp và khu vực.

Các nhà hoạch định chính sách G20 thảo luận về các quy định được đề xuất bởi ngành công nghiệp tiền điện tử

Đầu tháng này, các bộ trưởng tài chính G20 và thống đốc ngân hàng trung ương đã gặp gỡ và thảo luận về các quy định về tài sản tiền điện tử, tái khẳng định sự hỗ trợ của họ đối với các tiêu chuẩn do Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đưa ra gần đây về hướng dẫn cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo và tài sản ảo (VASPs ).

Tại sự kiện V20, các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử, các nhà hoạch định chính sách và các bên liên quan khác sẽ thảo luận về ý nghĩa của các yêu cầu đề xuất của FATF và các giải pháp kỹ thuật khả thi để đạt được kết quả mong muốn của FATF đồng thời bảo vệ và thúc đẩy các cơ hội kinh doanh, V20 công bố.

Sự kiện này được tổ chức bởi Hiệp hội Công nghiệp tiền điện tử và Blockchain Singapore và Hiệp hội thương mại kỹ thuật số Úc. Các hiệp hội khác cũng sẽ được đại diện bao gồm Hiệp hội Fintech của Hồng Kông, Tài chính kỹ thuật số toàn cầu, Hiệp hội Blockchain Hồng Kông, Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc và hai hiệp hội tiền điện tử Nhật Bản – Hiệp hội Blockchain Nhật Bản và Hiệp hội trao đổi tiền ảo Nhật Bản.

Các nhà hoạch định chính sách G20 thảo luận về các quy định được đề xuất bởi ngành công nghiệp tiền điện tử

Đại diện từ các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, các cơ quan truyền thông, công ty luật và các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử khác cũng sẽ tham gia. Chúng bao gồm Bitfinex, Circle, Coinbase, Huobi, Kraken, Okcoin, Coins.ph, B2c2, Bitcoin.com, Bitcoin Australia, Crypto Garage, Deloitte, Diginex, Norton Rose Fulbright, Sentinel Protocol, Anderson Mori & Tomotsune và Pwc. Một số nhà khai thác trao đổi tiền điện tử được chấp nhận tại Nhật Bản cũng sẽ tham gia như Bitflyer, Bitpoint, Coincheck, Huobi, Rakuten Wallet và SBI Group.

Mục tiêu và đề xuất của V20

Liên quan đến các khuyến nghị của FATF đối với tài sản tiền điện tử và VASPs, những gì chúng ta nghe được từ ngành công nghiệp là các quy tắc mới có thể có tác động ngược lại với mục đích của chúng, buộc các giao dịch tiền điện tử ra khỏi các nền tảng được kiểm soát, ông Roger Wilkins AO, cựu chủ tịch của FATF . Ông sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh V20.

Là một nhà quản lý trước đây, tôi nhận ra tầm quan trọng của việc xác định một giải pháp cân bằng thực hiện các khuyến nghị của FATF đồng thời xây dựng cơ hội cho doanh nghiệp, anh ấy nói. News.Bitcoin.com gần đây đã đề cập đến một số mối quan tâm . Theo V20, những người tham gia ngành tin rằng:

Áp dụng yêu cầu [FATF] này có thể dẫn đến hậu quả không lường trước tiềm năng, bao gồm khuyến khích chuyển P2P qua ví không giam giữ, khó khăn hơn nhiều cho việc thực thi pháp luật theo dõi hoặc kiểm soát.

Những hậu quả này cuối cùng sẽ làm giảm sự phổ biến của các sàn giao dịch, hiện là một trong những hình thức phòng ngừa và hợp tác hiệu quả nhất đối với các cơ quan thực thi pháp luật làm việc trong lĩnh vực tài sản ảo, V20 nói thêm.

Các nhà hoạch định chính sách G20 thảo luận về các quy định được đề xuất bởi ngành công nghiệp tiền điện tử

Nhóm đã phác thảo một số đề xuất trên trang web của mình. Đầu tiên là tổ chức Hội nghị thượng đỉnh bàn tròn của các cơ quan chính phủ, các công ty tiền điện tử và đại diện của FATF tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, và thảo luận về Quy định được đề xuất bởi ngành công nghiệp phản ánh bản chất độc đáo của tài sản ảo ảnh hưởng đến đề xuất của FATF. các đề xuất khác là một phần mở rộng dòng thời gian cho các tiêu chuẩn FATF được cập nhật để có hiệu lực Phát triển các giao thức và tiêu chuẩn để củng cố một nền tảng để đáp ứng các yêu cầu thu thập thông tin của FATF.

V20 được mô tả:

Mục tiêu của sự kiện là thảo luận về cách tiếp cận thống nhất trong việc phát triển một giải pháp sẽ vừa khả thi cho doanh nghiệp vừa được các nhà quản lý chấp nhận.

Hướng dẫn mới của FATF và việc thực hiện

Hướng dẫn được chờ đợi từ lâu của FATF về cách tiếp cận dựa trên rủi ro đối với tài sản ảo và VASP đã được phát hành vào ngày 21 tháng 6, như news.Bitcoin.com đã báo cáo trước đây . FATF cũng thông báo rằng họ sẽ giám sát việc thực hiện các khuyến nghị của mình bởi các quốc gia thành viên trong 12 tháng tới.

Các nhà hoạch định chính sách G20 thảo luận về các quy định được đề xuất bởi ngành công nghiệp tiền điện tử

Tuy nhiên, các tiêu chuẩn do FATF đặt ra không phải là luật, luật sư Jake Chervinsky giải thích, nhấn mạnh rằng FATF không có bất kỳ cơ quan quản lý nào của riêng mình. Ông nói rõ rằng các quốc gia thành viên của Wikipedia có thể chấp nhận tất cả, một số hoặc không có khuyến nghị nào của FATF. Về cơ bản, không có hậu quả nào cho việc không chấp nhận (hoặc vi phạm) các khuyến nghị của FATF, chú ý:

FATF không quy định bất cứ điều gì & trao đổi chỉ phải tuân theo các khuyến nghị của FATF nếu chúng được thông qua như là luật trong khu vực tài phán liên quan.

Trong khi nhiều người cho rằng tất cả các quốc gia thành viên bao gồm G20 sẽ áp dụng các tiêu chuẩn do FATF đặt ra, Chervinsky lại tin khác. Trên thực tế, trung tâm tài chính càng quan trọng thì càng ít có khả năng trao quyền kiểm soát chế độ điều tiết của nó cho một tổ chức quốc tế như FATF.

Luật sư chỉ ra một ví dụ rằng cơ quan quản lý của Hoa Kỳ phụ trách quy định AML / CFT, Fincen, chắc chắn xem xét các khuyến nghị của FATF, nhưng hiếm khi chấp nhận bán buôn. 2016. FATF đề xuất các khuyến nghị cụ thể để Hoa Kỳ chấp nhận sau khi kết luận rằng khung pháp lý của quốc gia này có một số lỗ hổng đáng kể. Tuy nhiên, Hồi nhanh đến năm 2019, ba năm sau đánh giá của Hoa Kỳ của FATF và bảy năm sau AML / CFT ban đầu của nó khuyến nghị, leo Chervinsky nhận xét:

Bạn nghĩ Fincen đã áp dụng bao nhiêu quy định cho luật sư, kế toán và đại lý bất động sản? Vâng, không. Trên thực tế, họ hầu như không xem xét nó.

Các nhà hoạch định chính sách G20 thảo luận về các quy định được đề xuất bởi ngành công nghiệp tiền điện tử

Mặc dù mỗi khu vực tài phán có thể diễn giải và thực hiện các yêu cầu của FATF khác nhau, nhiều trong số chúng đã có khung AML / CFT có thể không cần phải thay đổi. Các khuyến nghị của Hướng dẫn của FATF và hướng dẫn của Fincen giống nhau đến mức các quy định AML / CFT của Hoa Kỳ có thể không cần phải thay đổi để tuân thủ đầy đủ, theo ông Ch Chinsinsky. Tuy nhiên, một số quốc gia đã thông báo rằng họ đang thực hiện các tiêu chuẩn của FATF.

V20 nhấn mạnh rằng, Trong khi các khuyến nghị của FATF được quốc tế công nhận, chúng không ràng buộc về mặt pháp lý. Tùy thuộc vào từng khu vực pháp lý để thực hiện các quy tắc thành luật địa phương, xây dựng:

V20 sẽ khám phá vai trò của các khu vực tài phán quốc gia trong việc đảm bảo các quy định tác động đến công nghệ blockchain vừa hiệu quả vừa cân bằng.

(theo bitcoin.com)

Leave a comment