7 ví Bitcoin tốt nhất năm 2019

Bitcoin đã gây bão trên toàn thế giới, cung cấp một loại tiền thay thế cho các loại tiền tệ được chính phủ hỗ trợ mà chúng ta đều biết từ việc sử dụng hàng ngày. Những người đề xuất lập luận rằng các loại tiền kỹ thuật số dễ dàng hơn, an toàn hơn và cung cấp sự riêng tư tốt hơn so với các loại tiền tệ truyền thống. Bởi vì giá trị của Bitcoin so với đồng đô la Mỹ và các loại tiền tệ khác đã tăng vọt trong vài năm qua, nó cũng đã được một số người coi như là một cơ hội đầu tư.

Trước khi bạn đặt một đô la vào Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, điều quan trọng là phải hiểu các rủi ro. Bitcoin có thể dễ dàng tăng gấp đôi giá trị trong vài năm tới, nhưng nó có thể dễ dàng giảm xuống gần bằng 0 về giá trị. Chỉ đưa vào những gì bạn có thể đủ khả năng để mất vì có cơ hội bạn sẽ không lấy lại được. Nếu bạn hiểu các rủi ro và bạn đã sẵn sàng để tiến về phía trước, bất kỳ ví Bitcoin nào tốt nhất trong số này sẽ giúp bạn yên tâm.

01. Tổng thể tốt nhất: Coinbase

Cơ sở tiền xu

Coinbase là một trong những nơi dễ nhất để mua, bán và giữ tiền điện tử, giúp nó trở thành vị trí đầu tiên trong danh sách này. Với Coinbase, bạn có thể kết nối với tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ và dễ dàng chuyển đô la vào hoặc ra khỏi ví đô la của bạn. Bạn có thể sử dụng những đô la đó, hoặc chuyển khoản mới, để mua và bán. Ngoài Bitcoin, Coinbase hiện hỗ trợ Bitcoin Cash , Ethereum và Litecoin. Có tin đồn liên tục về các loại tiền tệ bổ sung như Ripple cũng nhận được hỗ trợ từ Coinbase.

Mặc dù ưu điểm lớn của Coinbase là dễ sử dụng, nhưng điều đó được lại dấy lên một số lo lắng về bảo mật. Mt. Gox đã có lúc là nền tảng thống trị của Bitcoin và các loại tiền tệ khác. Đó là cho đến khi nó bị hack và mất gần nửa tỷ đô la tiền tệ của người dùng. Nhưng Coinbase đã học được từ của mất mát của Mt. Gox, và có bảo mật rất chắc chắn và thường xuyên cập nhật và cải thiện toàn bộ trải nghiệm người dùng.

02. Tốt nhất cho bảo mật: Trezor

Hộp an toàn

Trezor không phải là một nền tảng mua và bán đầy đủ như Coinbase. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản là một nơi để lưu trữ Bitcoin của bạn. Trezor là một thiết bị vật lý cắm vào máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại của bạn để truy cập vào tiền của bạn. Ví Trezor hoạt động với nhiều loại tiền tệ và hoạt động như một trình quản lý mật khẩu, thiết bị xác thực hai yếu tố và các tính năng hữu ích khác.

Ví này cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lại mật khẩu bị mất và các thiết bị bị mất, nhưng bạn nên học hỏi từ những bài học bảo mật khác và đảm bảo rằng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Toàn bộ quan điểm của ví Bitcoin kỹ thuật số này là để ngăn người khác ăn cắp Bitcoin của bạn, vì vậy bạn có thể hiểu rằng quá trình phục hồi không phải dễ dàng.

03. Tốt nhất cho máy tính để bàn: Electrum

Electrum

Electrum là ví phần mềm, có nghĩa là Bitcoin của bạn được lưu trữ trong một tập hợp các tệp trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn. Nó hiện có sẵn cho Windows, Mac OS X, Linux và Android. Electrum có thể hoạt động với một số ví vật lý và có một số tính linh hoạt so với việc chỉ sử dụng ví phần cứng như Trezor.

Lợi ích lớn là bạn có thể nhanh chóng lưu trữ Bitcoin trên máy tính của riêng bạn. Nhưng nếu máy tính đó gặp sự cố, bị mất trong một vụ cháy nhà, hoặc cuối cùng bị hack hoặc bị hỏng, bạn có thể mất tiền của mình. Ứng dụng này hỗ trợ quá trình khôi phục và cho phép bạn tạo một kho lưu trữ lạnh vật lý, với một bộ phím được in hoặc viết tay.

04. Trực tuyến tốt nhất: Blockchain.info

Blockchain.info

Blockchain là công nghệ cho phép Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác tồn tại. Mong đợi được nghe nhiều hơn về Blockchain vượt xa thế giới tiền tệ kỹ thuật số. Blockchain.info tương tự như Coinbase ở chỗ nó là ví trực tuyến, nhưng bạn không thể mua hoặc bán trực tiếp thông qua Blockchain, điều đó có nghĩa là bộ lưu trữ Bitcoin của bạn tách biệt với thị trường Bitcoin của bạn.

Nó được coi là an toàn hơn một trang web như Coinbase, nơi những kẻ xấu liên tục cố gắng hack. Nếu bạn không phải là người thích máy tính, thì sử dụng trao đổi như Coinbase sẽ dễ dàng hơn nhiều. Sự tách biệt này thêm một mức độ bảo mật, nhưng cũng là  tăng thêm độ phức tạp trong việc sử dụng Bitcoin của bạn.

05. Tốt nhất để mua và bán miễn phí: Robinhood

Robin Hood

Robinhood bắt đầu như một nền tảng giao dịch miễn phí và gần đây đã mở rộng để bao gồm hỗ trợ cho các tùy chọn và các khoản đầu tư khác, bao gồm cả tiền điện tử như Bitcoin. Robinhood vừa là ví vừa là trao đổi, vì vậy, giống như Coinbase, mọi thứ đều ở một nơi. Robinhood đưa ra nền tảng đầu tiên là trên thiết bị di động và thậm chí chưa tung ra phiên bản Web cho tất cả các khách hàng giao dịch.

Nhưng điều thực sự khiến Robinhood khác biệt là chi phí: miễn phí. Không có hoa hồng khi mua hoặc bán Bitcoin, giống như cổ phiếu trên nền tảng. Một số người có thể lập luận rằng nó kém an toàn hơn vì những lý do chúng tôi đã thảo luận, nhưng nếu nó đủ an toàn cho cổ phiếu của bạn, thì nó đủ an toàn cho tiền của bạn.

06. Tốt nhất cho sử dụng máy tính để bàn trực quan: Exodus

Cuộc di cư

Exodus là một ví phần mềm như Electrum, nhưng đẹp hơn và trực quan hơn để sử dụng. Nó cung cấp lợi ích tương tự cho bảo mật nhưng trông khác nhau rất nhiều. Ví chỉ dành cho máy tính để bàn, và biến các loại tiền kỹ thuật số của bạn, Bitcoin và nhiều loại khác, thành một danh mục đầu tư với các biểu đồ và biểu đồ. Bạn có thể trao đổi tiền thông qua ứng dụng với tích hợp trao đổi ShapeShift ngoài việc lưu trữ.

Không có thiết lập tài khoản, vì vậy tiền tệ và ví của bạn chỉ dành cho bạn. Hãy cẩn thận với máy tính đó! Exodus bao gồm mã hóa khóa riêng và các công cụ bảo mật hữu ích khác. Nhờ vào danh mục đầu tư và quan điểm đồ họa, thật tuyệt vời cho bất kỳ ai có nền tảng đầu tư muốn nhảy sang tiền kỹ thuật số.

07. Tốt nhất cho thiết bị di động: Mycelium

Sợi nấm

Mycelium là ví Bitcoin chỉ dành cho thiết bị di động, có sẵn phiên bản Android và iPhone. Mycelium được biết đến là một chút phức tạp để sử dụng hơn một số ví Bitcoin khác. Nhưng người dùng cao cấp chỉ nên điều hướng tốt trải nghiệm.

Không có giao diện Web hoặc máy tính để bàn nhưng như nhiều người hiện sử dụng điện thoại của họ làm máy tính chính, đó có thể không phải là lý do để sợ hãi khi dùng thử. Nó rất an toàn, cho phép ẩn danh và giữ Bitcoin của bạn trong túi hoặc túi của bạn ở mọi nơi bạn đến.

(theo thebalance.com)

Leave a comment