Nhiều người lầm tưởng rằng tiền điện tử tự bản chất là an toàn hơn so với tiền tệ quốc gia. Trong một số cách, điều này là đúng. Tiền điện tử cung cấp sự riêng tư tốt hơn so với, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, tiền điện tử của bạn chỉ an toàn tại nơi nó được lưu trữ. Để giữ tiền điện tử của bạn an toàn, hãy sử dụng ví an toàn, duy trì các giao thức bảo mật nghiêm ngặt và tạo nhiều bản sao lưu để bạn có thể khôi phục ví bị mất một cách nhanh chóng  [1]

Phương pháp 1; Sử dụng ví tiền điện tử

Hình ảnh có tiêu đề Giữ tiền điện tử của bạn an toàn Bước 1

1. Chuyển tiền điện tử của bạn vào ví càng sớm càng tốt. Khi bạn mua tiền điện tử, bạn có tùy chọn là chỉ cần để nó trong tài khoản trao đổi của mình. Tuy nhiên, hoạt động trao đổi tiền điện tử là mục tiêu chính của tin tặc. Bất kỳ loại tiền điện tử nào còn lại trong tài khoản trao đổi đều cực kỳ dễ bị đánh cắp. [2]

 • Mặc dù để tiền điện tử  trong các tài khoản trao đổi có thể là thuận tiện nhất, nhưng chúng cũng kém an toàn nhất. Với tiền điện tử, quy tắc cơ bản là càng thuận tiện để truy cập vào tiền điện tử của bạn, nó càng kém an toàn.
 • Nói chung, tiền điện tử của bạn sẽ ổn nếu bạn để nó trong tài khoản trao đổi của bạn trong một vài ngày. Bất kỳ lâu hơn thế, và bạn nên tìm một vị trí an toàn hơn.

Hình ảnh có tiêu đề Giữ tiền điện tử của bạn an toàn Bước 2

2. Mua ví lạnh hoặc ví giấy để giữ tiền điện tử lâu dài. Ví lạnh là thiết bị được thiết kế cho mục đích duy nhất là lưu trữ tiền điện tử. Vì họ không trực tuyến, họ không dễ bị tin tặc tấn công. Ví giấy cũng bất khả xâm phạm đối với tin tặc. [3]

 • Yêu cầu một ví lạnh sẽ tiêu tốn của bạn tối thiểu 100 đô la. Chi phí có thể không đáng nếu bạn có một lượng tiền điện tử nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn có tiền điện tử trị giá hàng ngàn đô la, ví lạnh có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.
 • Một ví giấy tạo ra mã QR mà bạn in. Trước khi bạn tạo ví giấy, hãy đảm bảo máy tính của bạn và mạng không có phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp. Lý tưởng nhất là sử dụng một máy tính hoàn toàn mới chưa từng được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác hoặc được kết nối với internet trước đây.
 • Mặc dù ví phần cứng và ví giấy là phương pháp ít thuận tiện nhất để giữ tiền điện tử của bạn, nhưng chúng cũng an toàn nhất. Những ví này rất lý tưởng nếu bạn không có ý định chi tiêu tiền điện tử, nhưng vẫn giữ nó như một khoản đầu tư.

Hình ảnh có tiêu đề Giữ tiền điện tử của bạn an toàn Bước 3

3. Đánh giá tính bảo mật của ví trực tuyến một cách cẩn thận. Một ví trực tuyến mạnh có một nhóm phát triển tích cực, các tính năng bảo mật và sao lưu mạnh mẽ và tương thích với nhiều hệ điều hành. Ví cũng sẽ cho phép bạn duy trì quyền kiểm soát các khóa riêng của mình. [4]

 • Bất cứ ai có quyền truy cập vào khóa riêng của bạn đều có thể di chuyển tiền điện tử của bạn. Bạn nên tránh các ví trực tuyến yêu cầu bạn từ bỏ quyền kiểm soát khóa riêng của mình. Ví tiền điện tử không phải là ngân hàng và không phải tuân theo các quy định tương tự. Nếu công ty ví mất tiền điện tử của bạn, có thể bạn không đòi được.
 • Bạn nên xem xét năng lực về bảo mật của công ty ví. Tìm kiếm thông tin trực tuyến để tìm hiểu thêm về danh tiếng của họ trong ngành.

Hình ảnh có tiêu đề Giữ tiền điện tử của bạn an toàn Bước 4

4. Chỉ giữ một lượng nhỏ trong những ví có nguy cơ kém an toàn. Bất kỳ ví nào bạn có thể truy cập trực tuyến, bao gồm ví web và ví di động, sẽ dễ bị hack hơn phần cứng hoặc ví giấy. Về cơ bản, bạn giao dịch thuận tiện cho an ninh. Đừng đặt nhiều tiền điện tử vào các ví này hơn số tiền bạn có thể mất. [5]

 • Nếu bạn có kế hoạch sử dụng tiền điện tử cho cả giao dịch thông thường và cho mục đích đầu tư, tốt nhất nên giữ phần lớn tiền điện tử của bạn trong ví phần cứng hoặc ví giấy và một tỷ lệ nhỏ trong ví web hoặc ví di động.
 • Hãy nghĩ về điều này trong việc giữ tiền của bạn trong ngân hàng và một lượng tiền mặt nhỏ trên người của bạn. Giống như bạn sẽ không đi bộ với tiền tiết kiệm cả đời bằng tiền trong túi của mình, đừng bỏ tất cả tiền điện tử của bạn vào ví trực tuyến.

Hình ảnh có tiêu đề Giữ tiền điện tử của bạn an toàn Bước 5

5. Hãy thử một ví đa chữ ký để cung cấp cho người khác quyền truy cập. Ví đa chữ ký yêu cầu nhiều người nhập mật mã hoặc cụm từ riêng biệt để kích hoạt giao dịch. Điều này cung cấp bảo mật tối đa, nhưng chỉ nên được sử dụng nếu có ai đó bạn tin tưởng có quyền truy cập vào tiền điện tử của bạn. [6]

 • Ví dụ: nếu bạn đã kết hôn, cả bạn và vợ / chồng của bạn có thể là người ký tên trên ví đa chữ ký. Cả hai bạn sẽ phải nhập mật mã riêng trước khi một trong hai bạn có thể hoàn thành giao dịch.
 • Ví đa chữ ký cũng rất lý tưởng cho các doanh nghiệp có ví tiền điện tử. Ít nhất 2 cán bộ hoặc quản lý trong công ty sẽ phải ký vào một giao dịch trước khi nó có thể được hoàn thành, giúp ngăn chặn tham ô tiền của công ty.

Leave a comment